advertisements
Thursday, 13/05/2021 - 08:50:23

Bắt kẻ dùng búa đánh cô gái gốc Á Châu


Hình từ video an ninh cho thấy bà Ebony Jackson đang cầm búa đánh vào đầu của một trong hai phụ nữ gốc Á Châu tại New York đêm 2 tháng 5, 2021.


Cảnh sát New York đã bắt một phụ nữ vô gia cư, là người đã dùng búa tấn công một cô gái Á Châu ở gần Công Trường Times vào tuần trước.

Nghi can Ebony Jackson, 37 tuổi, đã bị truy tố nhiều tội đại hình, bao gồm tấn công, tàng trữ vũ khí trái phép, và đe dọa. Jackson không có địa chỉ cư trú và hiện chưa rõ bà ta có luật sư hay không.

Vụ tấn công xảy ra lúc khoảng 8 giờ 40 tối ngày 2 tháng 5, trên đường số 42, tại khu dân cư Hells Kitchen ở New York.

Theo video do cảnh sát công bố, Jackson đã đến gần hai cô gái Á Châu đang đi bộ trên lề đường, yêu cầu họ tháo khẩu trang, sau đó dùng búa đánh vào đầu một trong hai người rồi bỏ chạy.

Đơn vị chống tội ác thù ghét của Sở Cảnh Sát New York đã điều tra sự việc.

Nạn nhân là một cô gái 31 tuổi, đã được đưa vào bệnh viện để chữa trị vết cắt trên đầu. Cô gái còn lại không bị thương trong vụ tấn công.

Chỉ vài giờ trước vụ tấn công bằng búa, hàng trăm người New York, gồm cả nhiều viên chức thành phố, đã tuần hành tại khu Flushing, Queens, để phản đối làn sóng tội ác thù ghét nhắm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á.

Theo các phân tích gần đây, tốc độ gia tăng các vụ tấn công nhắm vào người gốc Á vẫn không có dấu hiệu chậm lại.

Theo báo cáo của Trung Tâm Nghiên Cứu Tội Ac Thù Ghét và Cực Đoan, thuộc Đại Học CSU San Bernardino, các vụ án thù ghét đã tăng 169% trong ba tháng đầu năm 2021, so với cùng thời điểm vào năm 2020, tại 15 thành phố lớn của Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements