advertisements
Tuesday, 28/12/2021 - 08:28:50

Báo Tinh Tấn số 6 mới phát hành, tặng miễn phí


Bìa báo Tinh Tấn Magazine số 6

 

Tinh Tấn Magazine số 6 mùa Đông 2021-mùa Xuân 2022 đã phát hành vào cuối tháng 12, được tặng miễn phí cho những ai muốn đọc báo Phật giáo được in đẹp trên 84 trang màu, gồm những bài viết có giá trị nhất định.

Dưới đây là trích đoạn từ lời mở đầu của báo Tinh Tấn số 6:

“Sau khi phát hành được năm số báo, những tưởng mọi thử thách đã được nếm qua và từ nay sẽ biết cách đối phó sao cho chuyện ra báo được hanh thông hơn, nào ngờ số thứ sáu đưa tới một vài trở ngại mới chừng như có mấy tảng đá lớn rớt chặn giữa đường trong cơn sạt lở bất ngờ của đại dịch. Trong hơn một năm kể từ khi báo Tinh Tấn số 5 được gởi đi, chúng tôi bị dập vùi dưới những rối rắm của chuyện đời thường, từ vấn đề sức khỏe, việc làm, bổn phận, cho đến tình giao hữu, đưa đến sự việc thiếu thời gian dành cho báo Tinh Tấn.


“May thay, nhờ sự tin tưởng và nhắc nhở của quý thiện tri thức, nhất là các bác cao niên ở xa cũng như tại Quận Cam đây, chúng tôi đã cố gắng đứng dậy và đi tiếp, quyết tâm đưa số thứ 6 cất cánh lên cao để đến tay quý độc giả. Mà ngay từ những câu chuyện trong số báo này cũng chính là nguồn khích lệ lớn lao cho chúng tôi.

“Chẳng hạn như câu chuyện của Thầy Linh Quang, một cựu phi công trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Thầy chọn một con đường hành đạo rất khó khăn, là xây một ngôi chùa Việt Nam ở Lumbini, xứ Nepal, một nơi nghèo khó mà Đức Phật Thích Ca đã sanh ra đời hơn hai ngàn sáu trăm năm trước, để rồi gặp nạn, phải mất cả hai tay mà vẫn không sờn bước.

“Câu chuyện của Sư Thiện Đăng cũng nói lên ý chí quyết tâm hành đạo giữa nơi chốn khó khăn nhất mà Sư có thể dấn thân vào. Đó là ôm bình bát đi khất thực giữa chợ Bolsa trong suốt hơn 10 năm qua, chịu đựng nắng mưa của trời đất và tiếng thị phi của thiên hạ, để hành trì theo gương Phật mà cũng để gieo chủng tử đạo vào tâm thức của đồng hương.

“Niềm khích lệ cho báo Tinh Tấn số 6 cũng đến từ Thầy Jangchup Tharchin – Trầm Kim Thạnh, người đã trải qua cuộc chiến Việt Nam trong vai trò một sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và cuối đời chọn đường tu theo Phật Giáo Tây Tạng với niềm tin mãnh liệt ở Đức Quán Thế Âm Bồ Tát.

“Một người khác cũng từng là lính là Thượng Tọa Thích Chánh Minh. Qua bài viết “Sơn Tăng và Sơn Tự” của Sư Toại Khanh, người đọc được thấy một vị tỳ kheo sống như “một người lính phong trần” nhưng thông suốt Kinh A Tỳ Đàm như một vị giảng sư uyên bác.

“Trong khi đó Thầy Nguyên Nguyện đã lớn lên trong thời hậu chiến, chứng kiến cha mẹ trải qua những khổ cực của thời cuộc biển dâu, và những hoài niệm của Thầy tuy được viết ngắn gọn nhưng lại chan chứa lòng từ bi qua hai bài “Viết Về Mẹ” và “Nhớ Về Bố.”

“Cũng với niềm thương yêu dành cho đấng sinh thành, Ni Sư Tenzin Tsepal người Mỹ đã tâm sự về một sự ra đi trong tỉnh thức giữa đại dịch qua bài viết “Tiễn Mẹ Đi Với Lòng Yêu Thương.”

“Tinh Tấn số 6 còn có những đóng góp của các cư sĩ / Phật tử như bài phân tích rất giá trị “Tìm Hiểu Hướng Đi Của Phật Giáo Việt Nam Trong Bối Cảnh Phật Giáo Mỹ” của Huỳnh Kim Quang, nhận xét sâu sắc “Tam Bành Lục Tặc” của Trần Nghi Hoàng, rất thi vị “Một Ngày Chung Cuộc Bốn Bề Hoa Bay” của Tiểu Lục Thần Phong, kỷ niệm êm đẹp đầy đạo vị “Ký Ức Về Thầy Giác Thanh” của Doãn Hưng, và cảm động sâu lắng “Lời Tạ Ơn Muộn Màng” của Tâm Nguyên.

“Số Tinh Tấn muộn màng này cũng gởi đến quý độc giả những lời khuyến tu nghiêm nghị và đầy hữu ích của Ngài Dalai Lama qua trích đoạn “Vô Thường và Cái Chết,” của Sư Bà Tenzin Palmo trong bài “Tịnh Tu Nhập Thất,” bức tranh “Le Bouddha” của họa sĩ Pháp Odilon Redon.

“Và đặc biệt là bài “Đi Tìm Tác Giả ‘Trang Tôn Kinh Huyền Hoặc’” của Hoàng Mai Đạt, trong cương vị một Phật tử / nhà văn, thuật lại việc lần giở từng trang quá khứ để dõi theo dấu tích của cụ Tịnh Liên Nghiêm Xuân Hồng – một vị cư sĩ trong văn giới rất uyên thâm Phật học. Dọc theo hành trình truy tìm mang nhiều tính cách tâm linh này, độc giả được gặp những thi sĩ, văn sĩ còn sống cũng như đã khuất như Mai Thảo, Võ Phiến, Ernest Hemingway, Phan Tấn Hải, Vũ Huy Quang, Phùng Nguyễn, Trí Không, Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả, Đỗ Khiêm, Viên Linh, và Nguyễn Mộng Giác. Đó cũng là cuộc đi tìm một con đường giải thoát thật sự.”

*

Muốn nhận báo Tinh Tấn 6, xin gởi địa chỉ qua
email: tinhtan2018@yahoo.com,
hay tin nhắn (text) số: (714) 290-7747,
hoặc thư về:
Tinh Tấn Magazine, 9082 Jennrich Ave., Westminster, CA 92683

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements