advertisements
Wednesday, 13/10/2021 - 05:34:30

Bão Kompasu tràn qua Hồng Kông, 1 người chết

Trẻ em đứng xem bão ở cảng Victoria, Hồng Kông, thứ Tư, ngày 13 tháng 10, 2021. (Anthony Kwan/ Getty Images)

 

HỒNG KÔNG - Bão Kompasu đã khiến 1 người chết và ít nhất 20 người bị thương khi quét qua Hồng Kông, đồng thời khiến nhiều trường học và cơ sở kinh doanh phải đóng cửa.

Một người đàn ông 31 tuổi đã thiệt mạng sau khi xe máy mất kiểm soát do gió bão và tông vào cột đèn ở khu Shek O, phía nam Hồng Kông vào tối thứ Ba. Người này được đưa đến viện cấp cứu nhưng đã qua đời. Ít nhất 20 người khác cũng bị thương ở Hồng Kông do bão Kompasu.

Bão Kompasu khiến Hồng Kông phải duy trì báo động cấp 8 (là mức báo động khi tốc độ gió đạt 63-117 cây số/giờ) trong 23 tiếng từ thứ Ba đến thứ Tư, cũng là thời gian lâu nhất trong hơn 40 năm qua, kể từ cơn bão Agnes đổ bộ vào tháng 7, 1978.

Cơ quan khí tượng Hồng Kông đã hạ mức báo động xuống mức 3 vào lúc 4:40 chiều thứ Tư, nhưng khuyến cáo rằng mưa lớn và gió mạnh vẫn còn tiếp diễn. Cơ quan này khuyên người dân ở các vùng trũng thấp phải đề phòng lũ lụt.

Nhiều trường học, cơ sở kinh doanh đã phải đóng cửa, trong khi phiên giao dịch của thị trường chứng khoán cũng ngừng hoạt động. Hội đồng lập pháp thành phố phải hoãn cuộc họp hàng tuần đến ngày 20 tháng 10.

Kompasu là cơn bão nhiệt đới thứ hai tấn công Hồng Kông trong vòng chưa đầy một tuần. Trước đó, bão Lionrock đổ bộ ngày 8 tháng 10 đã gây mưa lớn cho thành phố, khiến một nữ công nhân thiệt mạng vì sập giàn giáo.

Lionrock cũng khiến thành phố lần đầu tiên trong năm phải ban hành mức báo động cấp 8 trong 22 tiếng. Trước khi đổ bộ vào Hồng Kông, bão Kompasu đã quét qua Phi Luật Tân, khiến ít nhất 11 người chết, 7 người mất tích và hơn 6,500 người phải di tản.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements