advertisements
Friday, 11/09/2020 - 07:55:20

Bác sĩ bị truy tố vì lạm dụng tình dục bệnh nhân


Công tố viên đang đọc những cáo buộc đối với Bác Sĩ Robert Hadden ngày 9 tháng 9, 2020. (SDNY Facebook)

 

 

Một bác sĩ sản phụ khoa ở New York đang bị cáo buộc lạm dụng tình dục hàng chục bệnh nhân, trong đó có cả vợ của một cựu ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ.

Công tố viên liên bang ở Manhattan vào thứ Tư đã truy tố ông Robert Hadden, 62 tuổi, với cáo buộc lợi dụng nghề bác sĩ phụ khoa để lạm dụng tình dục bệnh nhân tại các phòng khám riêng và bệnh viện ở Manhattan, từ năm 1993 đến 2012, trong thời gian ông làm bác sĩ tại Đại Học Columbia và Bệnh Viện Lão Khoa New York.

Hadden bị bắt tại nhà riêng ở Englewood, New Jersey.

Theo cáo trạng, Hadden được cho là đã lạm dụng tình dục “hàng chục bệnh nhân nữ, bao gồm nhiều người vị thành niên, dưới danh nghĩa kiểm tra sản, phụ khoa.” Cáo trạng mô tả Hadden là "kẻ săn mồi mặc áo trắng,” tấn công cả những nạn nhân nhỏ tuổi, thậm chí cả những trẻ em gái ông ta từng giúp ra đời.

Quyền công tố viên liên bang Manhattan Audrey Strauss cho rằng hành động của Hadden là "không bình thường.”

Tại tòa, Hadden không nhận các tội danh, bao gồm cả tội dụ dỗ người khác đi du lịch để quan hệ tình dục bất hợp pháp. Cựu bác sĩ được cho tại ngoại sau khi đóng tiền bảo lãnh $1 triệu Mỹ kim, dù một số công tố viên cho rằng Hadden có thể bỏ trốn.

Đây là lần thứ hai Hadden bị truy tố vì cáo buộc lạm dụng tình dục bệnh nhân. Ông ta từng bị tước giấy phép hành nghề y trong lần đầu bị truy tố năm 2016, nhưng không phải ngồi tù.

Nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước phán quyết dành cho Hadden trước đây.

Trong đó, cô Evelyn Yang, vợ của cựu ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ Andrew Yang, tiết lộ với CNN hồi đầu năm rằng Hadden từng tấn công tình dục cô vào năm 2012, khi cô đang mang thai 7 tháng.

Cơ quan điều tra liên bang FBI chi nhánh New York đang kêu gọi những nạn nhân khác của Hadden liên hệ với cơ quan này. Sau khi Hadden bị bắt, ông Andrew Yang đăng Twitter, bày tỏ sự ủng hộ đối với vợ vì đã tố cáo Hadden, và cám ơn mọi người ủng hộ cô.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements