Hoa Kỳ

Bắc California cảnh báo sóng thấn được nâng thêm mức báo động cao khi những con sóng cao 5 feet đang tiến vào

Wednesday, 30/07/2025 - 02:29:59 AM

Cảnh báo sóng thần cho Bờ biển phía Bắc California đã được nâng cấp. Nhiều máy bay đi Hawaii phải quay trở lại LAX

 
Từ mũi Mendocino đến biên giới Oregon hiện đang nằm trong vùng nguy hiểm. Đây không còn là biện pháp phòng ngừa nữa, đây là giờ bắt đầu. Sóng sẽ tràn vào Crescent City vào lúc 11:50 tối theo giờ PDT với những con sóng cao tới 5 feet dọc theo bờ biển.
 
Các chuyến bay thương mại đến Hawaii phải quay trở lại Sân bay quốc tế Los Angeles ở California do có Cảnh báo sóng thần cho quần đảo Hawaii. Chuyến bay 311 của Delta Air Lines đến Kailua-Kona vừa hạ cánh trở lại LAX sau gần 4 giờ bay.
 
Các quan chức cho biết hệ thống 911 của Honolulu đang quá tải với các cuộc gọi không khẩn cấp, nhiều cuộc liên quan đến giao thông khi người dân vội vã sơ tán khỏi các khu vực ven biển. Hệ thống thông báo khẩn cấp (ENS) khuyến cáo người dân chỉ gọi 911 trong trường hợp khẩn cấp đe dọa đến tính mạng, đồng thời cảnh báo rằng đường dây bị tắc nghẽn có thể làm chậm trễ phản ứng đối với những người thực sự gặp nguy hiểm.
 
Sóng cao 1,6 feet được ghi nhận tại Cảng Ishinomaki khi chính quyền Nhật cảnh báo rằng đợt sóng thứ hai và thứ ba có thể lớn hơn. NHK cảnh báo sóng cao 50cm có thể mang theo lực mạnh tới 440 pound.
 
(Dung Dang)

Advertisement

ĐỌC THÊM

Advertisement
Advertisement
Advertisement
Tin đọc nhiều
Advertisement

MỚI CẬP NHẬT