advertisements
Monday, 04/07/2022 - 05:25:55

Anh gốc Việt bị tù vì bắn cậu bé da đen 6 tuổi


Ryan Cường Lê Nguyễn (Photo: Washtenaw County Sheriff's Office)


Một người đàn ông gốc Việt ở tiểu bang Michigan đã bắn và làm bị thương một cậu bé da đen 6 tuổi vào tháng 6 năm 2021, bị tuyên án từ 40 tháng đến 15 năm tù giam. Nạn nhân bị bắn trong lúc đang chơi trên sân cỏ của anh gốc Việt.

Vào ngày 14 tháng 4, 2022, Ryan Cường Lê-Nguyễn, 30 tuổi, bị bà Thẩm Phán Darlene O'Brien của Tòa Án Xét Xử Hạt Washtenaw tuyên án; bản án được đưa ra sau khi Cường không phản đối tội xả súng trong nhà gây thương tích và tội hình mang súng. Anh ta đã nhận tội vào ngày 17 tháng 3 để được tòa cứu xét một bản nhẹ hơn so với mức tối đa. Tội gây thương tích mang án 15 năm, tội mang súng mang án 2 năm, người bị kết tội có thể thọ hai bản án tiếp theo nhau, tức là tổng cộng 17 năm.

Cường cũng bị buộc các tội danh khác gồm tấn công với ý định giết người, tấn công với ý định gây tổn hại lớn cho cơ thể, xả súng trong một tòa nhà và hai tội danh cầm súng. Tuy nhiên, những cáo buộc đó đã bị xóa sau khi anh nhận tội trên.

Cậu bé 6 tuổi là hàng xóm của Cường và hai trẻ vị thành niên khác nói với tòa rằng chúng đang chơi trò “con khỉ ở giữa” khi trái banh rơi xuống bãi cỏ của Cường. Chúng khai rằng Cường bước ra với một cái búa và đá trái banh đi. Anh cũng bảo lũ trẻ rời khỏi bãi cỏ. Các nhân chứng này sau đó đã đến nhà bên cạnh để thông báo cho anh trai của cậu bé 6 tuổi về những gì đã xảy ra, trong khi một đứa đi tìm bóng.

Nạn nhân và anh trai sau đó đến nhà của Cường và gõ cửa, và sau đó cậu bé 6 tuổi ném một chai Gatorade vào cửa rồi chạy trốn, chúng khai là nghe một tiếng súng vang lên. Cậu bé 6 tuổi bị thương ở cánh tay.

Cha mẹ của đứa trẻ đã gọi 911 sau khi những đứa trẻ thông báo vụ nổ súng. Cường cũng đã gọi điện thoại cho nhà chức trách thông báo về một vụ đột nhập có chủ đích.

Bà Thẩm Phán OBrien nói, “Mặc dù đây là hành vi rất đáng trách của mấy đứa bé, nhưng người lớn nên là người bảo vệ trẻ em, không phải là để bắn chúng. Tôi tin rằng án tuyên phù hợp với tình huống.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements