advertisements
Wednesday, 02/12/2020 - 06:21:42

Anh chấp thuận thuốc ngừa Covid-19


Bảng nhắc nhở người dân giữ khoảng cách an toàn đề phòng dịch Covid 19 được đặt giữa phố ở đường Oxford Street, thủ đô London ngày 2 tháng 12, 2020.  Hàng ngàn người đã đổ về khu vực West End để mua sắm chuẩn bị lễ Giáng Sinh. (Vuk Valcic/ SOPA Images/ LightRocket via Getty Images)

 

LONDON - Vào thứ Tư, Anh quốc đã chính thức phê chuẩn thuốc vaccine chống coronavirus của hãng dược Pfizer, trở thành nước Tây Phương đầu tiên cho phép sử dụng thuốc ngừa Covid-19.

Cơ quan quản lý sản phẩm y tế MHRA của Anh thông báo cho phép sử dụng khẩn cấp thuốc ngừa của hãng Pfizer và hãng công nghệ sinh học BioNTech của Đức. Loại vaccine này được hứa hẹn có hiệu quả 95% trong việc ngăn ngừa Covid-19.

Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã chúc mừng quyết định này trên Twitter rằng: “Sự bảo vệ của thuốc ngừa sẽ giúp mọi người quay lại cuộc sống bình thường, và giúp nền kinh tế hoạt động trở lại.”

Trong khi đó, Bộ Trưởng Y Tế Anh quốc Matt Hancock cho biết, cơ quan Y Tế Quốc Gia đã sẵn sàng để chích ngừa cho những người thuộc nhóm ưu tiên vào đầu tuần sau.

Tin tức về việc thuốc ngừa được phê chuẩn đem lại nhiều hy vọng, trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với làn sóng Covid thứ 3.

Theo thống kê của Đại Học Johns Hopkins, thế giới hiện đã có hơn 63.5 triệu ca bệnh và 1.4 triệu người đã chết vì coronavirus. Trong đó, Anh quốc đã có gần 60,000 người chết vì dịch bệnh.

Bộ Trưởng Hancock nói, khoảng 10 triệu liều vaccine sẽ được giao đến Anh trong năm nay. Những người được ưu tiên chích ngừa nhiều khả năng sẽ là các nhân viên y tế, người cao tuổi, cùng những người sống và làm việc trong các viện dưỡng lão hoặc viện điều dưỡng dài hạn.

Sau khi nhóm ưu tiên được chích hai liều vaccine cần thiết, việc chích ngừa sau đó sẽ mở rộng cho công chúng, chia theo từng nhóm tuổi. Anh quốc đã đặt mua 40 triệu liều vaccine từ Pfizer và BioNTech.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements