advertisements
Friday, 31/01/2020 - 08:14:24

Ai sẽ thắng giải Super Bowl 54, San Francisco hay Kansas City?


Bảng hiệu về giải Super Bowl LIV (54) được trưng bày gần trụ sở đài truyền hình thể thao FOX Sports South Beach ở thành phố Miami Beach, Florida vào ngày 30 tháng 1, 2020, hai ngày trước khi trận vô địch diễn ra giữa San Francisco 49ers và Kansas City Chiefs tại thành phố này. FOX là đài được độc quyền chiếu trực tiếp trận đấu vào chiều Chủ Nhật, 2 tháng 2, tuần này. (Cliff Hawkins/ Getty Images)

 


Đài Fox sẽ chiếu trận đấu lúc 3:30 chiều Chủ Nhật, giờ California

MIAMI - Cả hai đội đều có nhiều ưu điểm, nhất là ở hai vị trí ném banh quarterback. Đội Kansas City Chiefs có Patrick Mahomes, đội San Francisco 49ers có Jimmy Garoppolo. Tính cho đến ngày thứ Sáu, đa số phân tích gia cho rằng đội Kansas City có thể trội hơn một chút, nỗ lực nhiều hơn, một phần vì đã khao khát được thắng giải này hơn bốn thập niên.
Tuy nhiên, nhiều phân tích gia cũng tin rằng San Francisco có dàn phòng thủ khá xuất sắc, và dàn thủ này sẽ tìm ra cách trị tay ném Patrick Mahomes, khiến anh ta hoàn toàn vô hiệu quả như 49ers từng triệt hạ các tay ném khác, của Baltimore Ravens chẳng hạn.

Trong mùa đấu vừa qua, San Francisco thắng 15 trận, thua 3 trận, trong khi Kansas City thắng 14 và thua 4.
Nếu tính về lịch sử, San Francisco có nhiều kinh nghiệm hơn vì từng dự giải này nhiều lần và đã thắng giải vô địch Super Bowl năm lần kể từ đầu thập niên 80 đến nay, trong khi Kansas City chỉ thắng giải này một lần vào năm 1969, tức là hơn nửa thế kỷ trước.
Như mọi người đều thấy, tay ném banh Patrick Mahomes là ngôi sao lớn nhất, vũ khí mạnh nhất của Kansas City. Anh ta cũng vừa được trao giải MVP quarterback. Tuy nhiên, dựa vào những trận chiến khác, khi San Francisco phải đối đầu những quarterback thượng thặng, bằng cách nào đó, San Francisco tìm ra cách trị tay ném, khiến cho anh ta coi như bị lọi tay.


Tay ném banh Patrick Mahomes của Kansas City Chiefs, bên trái, và Jimmy Garoppolo của đội banh San Francisco 49ers sẽ tranh tài chiều Chủ Nhật trong biến cố thể thao lớn nhất, và cũng là chương trình truyền hình được nhiều người Mỹ xem nhất trong năm. (Getty Images)

Vào năm ngoái, khi Los Angeles Rams vào Super Bowl sau một mùa đấu đầy hiển hách với hàng chục điểm làm bàn trong mỗi trận, nhưng khi đụng độ New England trong Super Bowl thì Rams chỉ làm bàn được 3 điểm, quá thê thảm.
Thế nên một số phân tích gia tin rằng San Francisco có nhiều kinh nghiệm hơn, có tài năng hơn về phòng thủ, và sẽ trị được Patrick Mahomes, khiến Kansas City phải thua cỡ 21-7.
Riêng đối với những ai nghiêng về tình cảm, họ sẽ chọn Kansas City vì đội này đợi quá lâu để được vào Super Bowl. Mấy năm vừa rồi thì đội này đã bị rớt ở chặng bán kết, rất đau đớn. Huấn luyện viên của Kansas City ông Andy Reid từng rạng danh với Philadelphia Eagles nhưng không đi tới đích, khiến đội cho ông về hưu sớm, nhưng rồi ông tìm đến Kansas City, hồi phục thanh thế chỉ trong vài năm, và nay mong được thắng Super Bowl lần đầu tiên trong vai trò trưởng huấn luyện viên sau hơn 30 năm lăn lóc trong nghề với hàng chục đội từ đại học đến chuyên nghiệp.

Thế nên, về mặt cảm tính, Kansas City sẽ thắng San Francisco 24-21, mang vinh quang về cho một tiểu bang mà từ lâu chưa có một đội banh vô địch nào.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements