Wednesday, 06/01/2021 - 06:23:14

Zimbabwe: 3 người bị tù vì tổ chức tiệc giữa mùa Covid

 


Người dân xem tựa báo nhật trình tại thủ đô Harare ngày 5 tháng 1, 2021, sau khi chính phủ Zimbabwe ban hành lệnh cấm túc dài 30 ngày để ngăn chặn đợt sóng COVID-19 thứ nhì tại quốc gia đã có hơn  300 người thiệt mạng. (Jekesai Njikizana/ AFP via Getty Images)

 

HARARE  - Một tòa án ở Zimbabwe, Phi Châu đã kết án tù 3 người đàn ông, là những người đã tổ chức một bữa tiệc lớn tại thủ đô Harare vào dịp giao thừa, thu hút đến hàng trăm người, bấp chấp các lệnh hạn chế để ngăn ngừa Covid-19.

Ba người đàn ông bị tuyên án 12 tháng tù, nhưng được hưởng án treo 6 tháng, vì đã nhận tội và không làm lãng phí thời gian của tòa án.

Các bị cáo nói rằng họ định chiếu trực tiếp sự kiện trên mạng, để mọi người có thể theo dõi qua Internet, tuy nhiên, đám đông vẫn tụ tập để xem ca nhạc và khiêu vũ.

Zimbabwe đã cấm tổ chức tiệc mừng năm mới, nhưng nhiều sự kiện lớn vẫn diễn ra tại nhiều thành phố và thị trấn ở nước này.

Từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, số ca nhiễm Covid-19 tại Zimbabwe tương đối thấp.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, số ca bệnh và tử vong tại nước Phi Châu đã tăng đáng kể, khiến chính phủ phải vội vã ra lệnh giới nghiêm, cấm tụ tập đông người, đóng cửa các quán bia, và đóng cửa trường học vô thời hạn.

Tuy nhiên, các lệnh hạn chế của Zimbabwe không có nhiều tác dụng, do phần lớn người dân vẫn còn tâm lý coi thường dịch bệnh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising