Tuesday, 05/12/2017 - 07:57:32

Youtube sẽ tăng thêm nhân viên kiểm duyệt để loại bỏ video ấu dâm


Bà Susan Wojcicki, giám đốc điều hành Youtube


SAN BRUNO, Bắc California - Trong đợt kiểm tra toàn cầu, trang web chia sẻ video Youtube đã chính thức công bố áp dụng những chính sách mới, tăng thêm người kiểm duyệt và áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn các video có nội dung cực đoan, bạo lực, lạm dụng tình dục trẻ em…

Vào chiều thứ Hai, giám đốc điều hành Youtube, bà Susan Wojcicki đã chính thức lên tiếng sau nhiều tai tiếng liên quan đến việc các hãng lớn tuyên bố dừng quảng cáo trên Youtube, sau khi phát hiện quảng cáo của họ nằm trong các video ấu dâm.

Bà Wojcicki cho biết, trong năm qua, Youtube đã có nhiều hành động để chống lại các nội dung bạo lực hoặc cực đoan, thử nghiệm các hệ thống mới để chống lại các mối đe dọa đang xuất hiện và đang tăng dần. Youtube cũng thắt chặt các quy định về việc video nào có thể xuất hiện trên trang web và tạo thu nhập cho người sáng tạo. Số lượng các nhóm kiểm duyệt của Youtube cũng tăng lên, và hãng đã đầu tư vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới, nhằm hỗ trợ kiểm duyệt các video và nhận xét (comments) vi phạm chính sách.

Với tình hình hiện tại, người đứng đầu Youtube cho biết sẽ tiếp tục đầu tư đáng kể cho các nhóm kiểm duyệt vào năm tới, với mục tiêu nâng tổng số nhân viên giải quyết các nội dung vi phạm lên hơn 10,000 người vào năm 2018. Ngoài ra, Youtube cũng sử dụng hệ thống AI có khả năng “học,” để loại bỏ các video vi phạm một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trước đó, Youtube đã bị chỉ trích nặng nề khi đăng quảng cáo vào các video chứa nội dung lạm dụng tình dục trẻ em. Các video này cũng chứa nhiều bình luận thô tục từ những kẻ có tư tưởng ấu dâm. Youtube có khoảng 400 video mới mỗi phút, và hãng này trước đây dựa vào máy móc để kiểm duyệt nội dung video. Tuy nhiên, nhiều người chỉ trích rằng, các hệ thống máy móc này quá dễ để qua mặt, khiến nhiều video có nội dung xấu vẫn được truyền bá.

Sự việc bị đẩy lên cao sau khi các thương hiệu lớn như Lidl, Mars, Cadbury, HP, Adidas… tuyên bố dừng hợp tác, sau khi phát hiện quảng cáo của hãng nằm trong các video ấu dâm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp