Tuesday, 10/01/2017 - 07:39:24

Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba


Hãng Yahoo cho biết sau thương vụ sát nhập với Verizon, hãng điện toán này sẽ đổi tên thành Altaba. Cuối tháng 7, 2016, tập đoàn viễn thông Verizon đã trả $4.8 tỷ Mỹ kim để mua lại mảng kinh doanh Internet cốt lõi của Yahoo. Phần còn lại của Yahoo bao gồm 15% cổ phần của hãng bán lẻ khổng lồ của Trung Quốc Alibaba và một phần Yahoo Nhật Bản - liên doanh với hãng Internet Softbank. Những tài sản này, được định giá khoảng $40 tỷ Mỹ kim, sẽ hoạt động độc lập dưới tên mới là Altaba.

Có thể Verizon sẽ tiếp tục sử dụng thương hiệu Yahoo đối với một số dịch vụ online theo như thỏa thuận thương mại đạt được. Cùng lúc đó, Tổng giám đốc Yahoo Marissa Mayer, người đồng sáng lập David Filo, và ba giám đốc khác của hãng, sẽ rời vị trí hội đồng quản trị công ty. Những nhân vật mới nắm giữ Altaba bao gồm Altaba Smith và Braham, đều đến từ Starboard, tổ chức đầu tư đã thúc đẩy Yahoo sát nhập.

Từng là tượng đài trong ngành Internet nhưng Yahoo đã "rơi tự do" và để mất lợi thế vào tay đối thủ. Ra đời năm 1994, Yahoo là một trong những tên tuổi đầu tiên khai phá lĩnh vực online, đưa người dùng đến với thế giới mạng. Tuy nhiên với sự nổi lên của Google, Facebook... và nhiều hãng công nghệ khác, Yahoo dần trở nên chậm chạp và mờ nhạt trong việc đổi mới. Bất chấp những nỗ lực của CEO Marissa Mayer, Yahoo bây giờ chỉ còn là một phần trong ký ức của người dùng Internet những năm 90.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp