Sunday, 10/06/2018 - 12:46:33

Yahoo Messenger sẽ chính thức ngừng hoạt động ngày 17 tháng 7


Một người đang chạy bên ngoài trụ sở của Yahoo tại Sunnyvale, California. (Getty Images)

CALIFORNIA – Sau 20 năm gắn bó với nhiều thế hệ người dùng Internet, chương trình nhắn tin Yahoo Messenger đã thông báo chính thức ngừng hoạt động. Người dùng có thể download nội dung chat của họ trước đây trong vòng 6 tháng tới. Vào hôm thứ Sáu, sau rất nhiều lần thông báo trước đây, hãng Yahoo đã chính thức chọn ngày 17 tháng 7, 2018 để chính thức cho chương trình Yahoo Messenger ngừng hoạt động trên các hệ điều hành iOS, Android và các hệ thống khác. Từ đây cho đến ngày thật sự đóng cửa, Yahoo Messenger sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Hãng Yahoo hứa hẹn việc "đóng cửa" Messenger không ảnh hưởng đến Yahoo ID của người dùng. Các dịch vụ như Yahoo Mail, Yahoo Fantasy sẽ vẫn hoạt động bình thường.

"Chúng tôi biết mình có rất nhiều người hâm mộ trung thành, vẫn sử dụng Yahoo Messenger kể từ khi bắt đầu ra mắt. Đây cũng là một trong số những chương trình trò chuyện đầu tiên trên Internet. Trong bối cảnh truyền thông liên tục thay đổi, chúng tôi đang tập trung xây dựng các công cụ giao tiếp mới, thú vị và phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng,” hãng Yahoo viết trong thông báo.

Hiện chưa có sự thay thế nào cho Messenger từ Yahoo. Chương trình Yahoo Squirrel vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, cho phép các nhóm tổ chức cuộc trò chuyện riêng tư với bạn bè và các thành viên, theo phong cách tương tự như Slack và Discord.

Yahoo Messenger được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1998 với tên gọi Yahoo Pager, một chương trình nhắn tin ngay lập tức mà người dùng có thể download miễn phí để trò chuyện với bạn bè.

Về sau, Yahoo Messenger có mặt trên App Store của iOS, cung cấp khả năng nhắn tin cho người quen mà không cần dùng máy điện toán. Những năm gần đây, các chương trình nhắn tin như iMessage của Apple, Facebook Messenger và các chương trình khác trở nên thông dụng, khiến người dùng rời bỏ Yahoo.
Hiện Yahoo Messenger đứng thứ 167 trong danh sách “app” mạng xã hội được download nhiều nhất trên App Store. Để trả lại người dùng 20 năm lịch sử của họ, Yahoo cho phép người dùng download các nội dung trò chuyện của họ trước đây về máy điện toán hoặc thiết bị khác trong 6 tháng tới.

Thông báo chính thức về việc đóng cửa Yahoo Messenger là dấu chấm hết cho một chương trình đã nổi tiếng suốt 20 năm qua.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp