Thursday, 06/06/2019 - 07:17:34

Y tá giết hại 85 bệnh nhân lãnh án chung thân


ĐỨC – Vào thứ Năm, tòa án tại thành phố Oldenburg, miền bắc nước Đức đã tuyên án tù chung thân đối với nam y tá bị cáo buộc giết hại 85 người. Tên này bị coi là kẻ giết người hàng loạt nguy hiểm nhất trong thời bình tại Đức. Niels Hoegel, 42 tuổi, từng bị kết án tù về tội giết hại 6 người, thừa nhận đã cho hàng chục bệnh nhân đang nguy kịch khác uống hoặc chích thuốc quá liều, vì hắn có sở thích là muốn chứng tỏ kỹ năng cấp cứu và hồi sinh cho bệnh nhân. Năm 2005, một đồng nghiệp phát hiện hành vi sát nhân của Niels Hoegel, khi y tá này đang chích thuốc quá liều cho một người bệnh. Vì tội này, Hoegel bị phạt tù 7 năm vào năm 2008.

Năm 2014 - 2015, Hoegel đã bị đưa ra xét xử lần thứ hai trước áp lực của các gia đình nạn nhân. Kẻ này bị kết tội cố ý sát hại 5 bệnh nhân và nhận án tù tối đa 15 năm - được coi tương đương án tù chung thân tại Đức. Tuy nhiên, cảnh sát nghi ngờ tổng số bệnh nhân chết vì nam y tá này có thể lên tới trên 200 người, trong thời gian bắt đầu từ năm 2000 đến 2005. Để điều tra, cảnh sát đã phải khai quật 130 tử thi ở Đức, Ba Lan và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bệnh nhân đã được hỏa táng nên không thể tìm được bằng chứng.

Trong phiên xét xử dài 7 tháng, Hoegel thừa nhận đã giết 43 người, bác bỏ cái chết của 5 người, và cho hay không thể nhớ rõ về 52 người khác. Vào thứ Tư, ngày cuối của phiên tranh luận, Hoegel đã xin lỗi và mong gia đình các nạn nhân tha thứ. Trong khi đó, Thẩm Phán Sebastian Buehrmann gọi việc giết người hàng loạt của Hoegel là "không thể hiểu được,” đồng thời bày tỏ hối tiếc vì tòa chưa thể "khám phá toàn bộ bí mật" về cái chết của nhiều người khác, có khả năng là nạn nhân của Hoegel.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements