Tuesday, 10/12/2019 - 07:27:45

Y tá ăn cắp em bé sinh đôi để tặng dì hiếm muộn


Bé gái và bệnh viện ở Loralai, tây nam Pakistan. (News24 World/ Youtube)


PAKISTAN – Bớt đi một bé thì chắc người ta không biết. Một nữ y tá tại một bệnh viện ở Pakistan đã bị bắt, sau khi cô ta ăn cắp một bé gái sơ sinh để đưa cho người dì bị hiếm muộn của cô ta. Bé gái bị mang đi ngay sau khi chào đời ở bệnh viện ở Balochistan, phía tây nam Pakistan.
Gia đình bé gái không hề biết gì về vụ bắt cóc, vì họ không biết người mẹ đã sinh đôi. Còn người mẹ thì chưa tỉnh táo để nói cho gia đình biết.

Sản phụ Jamila Bibi đã đến bệnh viện ở Loralai, cách ngôi làng của cô khoảng 60 cây số, vào ngày 4 tháng 12 để sinh con. Sau khi sinh, gia đình cô Jamila Bibi đã được trao một bé gái và được khuyên nên đưa sản phụ về nhà, vì sức khỏe của cô đã ổn định.
Tuy nhiên, cô Jamila Bibi vẫn ở trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê vài ngày sau khi về nhà. Bé gái được gia đình mang về nhà đã qua đời chỉ vài ngày sau khi sinh.
Khi tỉnh lại, cô Bibi hỏi gia đình rằng “đứa bé còn lại đâu,” khiến gia đình vô cùng sửng sốt. Gia đình sản phụ đã báo cảnh sát.

“Chúng tôi đã bắt giữ nữ y tá trực tại phòng sinh vào tối hôm đó và cô ấy dẫn chúng tôi đến nơi ở của đứa bé còn lại,” ông Jahangir Shah, chỉ huy sở cảnh sát Loralai, nói.
"Cô ấy được hai đồng nghiệp khác giúp đỡ để đưa đứa bé ra khỏi bệnh viện. Nữ y tá này đã đưa đứa bé cho người dì của cô ta, một người đã kết hôn 17 năm nhưng không có con. Cảnh sát đã bắt giữ cả 4 người phụ nữ và đưa em bé về với gia đình. Nhà chức trách cho rằng sự việc xảy ra do bệnh viện thiếu thủ tục kiểm tra, như gắn thẻ tên cho các em bé mới sinh và canh gác ở cửa ra vào.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising