advertisements
Monday, 02/03/2020 - 02:54:24

Ý điều tra bệnh viện lơ là với "ca siêu lây nhiễm"

LOMBARDY – Nhà chức trách Ý đã mở cuộc điều tra các bệnh viện ở vùng Lombardy, sau khi để "bệnh nhân số một" lây nhiễm cho nhiều người khác. Cảnh sát bắt đầu điều tra các bệnh viện ở các thị trấn thuộc vùng Lombardy, gồm Codogno, Casalpusterlengo và Lodi. Cuộc điều tra diễn ra sau khi Thủ Tướng Ý Giuseppe Conte đổ lỗi cho một bệnh viện đã khiến Covid-19 lây lan, do không tuân thủ các bước xử lý thích hợp.

Truyền thông Ý đã chỉ trích giới y tế vì đã bỏ lỡ cơ hội phát hiện sớm "bệnh nhân số một,” còn được gọi là "Mattia.” Người này hiện trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện ở Pavia, phía nam Milan. Người đàn ông này được cho là đã lây virus cho người vợ đang mang thai và một người bạn thường chạy bộ chung, cũng như người lớn tuổi thường lui tới một quán bar. 8 người khác cũng bị lây, trong đó có các nhân viên y tế và bệnh nhân tại bệnh viện ở Codogno. Trong số này, một bà cụ 77 tuổi đã qua đời hôm 23 tháng 2. Những người chỉ trích cho rằng, theo các hướng dẫn y tế khẩn cấp được đưa ra hồi cuối tháng 1, người đàn ông này nên được coi là trường hợp nghi nhiễm và được xét nghiệm khi có triệu chứng bệnh, dù không có mối liên hệ rõ ràng đến Trung Quốc.
Theo truyền thông Ý, ông Mattia đã gặp bác sĩ 4 lần trước khi được xét nghiệm Covid-19 và được cách ly sau khi đã nằm viện 36 tiếng, đủ để lây bệnh cho thêm nhiều người. Một số nhân viên bệnh viện than phiền rằng kể cả sau khi Mattia có kết quả dương tính với Covid-19, nhiều giờ sau các nhân viên bệnh viện mới được thông báo.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements