advertisements
Monday, 02/03/2020 - 07:13:38

Ý có 52 người chết vì Covid-19, hơn 2,000 người bị nhiễm


Người dân mang mặt nạ trên đường phố Rome thứ Hai, 2 tháng 3, 2020. Cùng ngày, số tử vong tại nước Ý đã tăng lên 52 người. (Getty Images)


ROME - Nước Ý đang là điểm bùng phát dịch Covid-19 lớn nhất tại Âu châu, với số ca nhiễm bệnh trong ngày thứ Hai đã vượt qua mốc 2,000 người. Số ca tử vong cũng từ 34 người tăng vọt lên 52 người. Đây là mức tăng số người chết trong một ngày cao nhất tại Ý kể từ khi đợt lây nhiễm bùng phát khoảng 10 ngày trước.
Dịch bệnh khởi đầu từ hai vùng phía bắc là Lombardy và Veneto. Các vùng phía nam nước Ý cũng bắt đầu xuất hiện ca nhiễm mới. Tuy nhiên, phần lớn các bệnh nhân dương tính với Covid-19 nằm ở 3 vùng phía bắc, gồm Lombardy, Veneto và Emilia Romagna.
Chính quyền vùng Lombardy kêu gọi công dân trên 65 tuổi không ra khỏi nhà vì họ là nhóm dễ tổn thương nhất với dịch bệnh. Thành viên hội đồng vùng, Giulio Gallera, thông báo tất cả những ca tử vong ở Lombardy đều là người trên 65 tuổi với nhiều bệnh tật khác ngoài nhiễm virus, đặc biệt là bệnh về tim mạch.
Rome cũng có hai trường hợp cảnh sát và nhân viên cứu hỏa dương tính với virus, làm dấy lên lo ngại dịch bệnh sắp bùng phát tại thủ đô Ý. Trước đó, thành phố với hơn 3 triệu dân mới có ba ca nhiễm, gồm hai vợ chồng du khách Trung Quốc và một công dân được di tản từ Vũ Hán. Vào thứ Hai, bệnh viện bệnh truyền nhiễm Spallanzani thông báo vợ, hai người con và em dâu của viên cảnh sát cũng đã nhiễm bệnh. Các trường nơi hai người con theo học đã tạm thời đóng cửa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements