Thursday, 29/03/2018 - 07:55:11

Xưởng gỗ cháy rực trong đêm, ba nhà bị thiêu rụi

 


Đến 12 giờ đêm thứ Năm, lửa được ngăn chặn hoàn toàn. Công tác dập hết vật liệu bị cháy kéo dài qua sáng thứ Sáu. (Báo Mới)

HẢI PHÒNG – Vào khoảng 6 giờ chiều thứ Năm, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại xưởng gỗ trên đường Lê Thánh Tông thuộc phường Đông Hải 1, quận Hải An. Xưởng nằm trong khu dân cư đông đúc cạnh tòa nhà TTC và ngay sát cây xăng khiến người dân lo ngại.

Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, lan tràn nhanh, cháy rực cả khu phố. Đám cháy tạo thành cột khói đen kịt. Sở cứu hỏa điều động sáu xe chữa cháy và hơn 50 lính đến đối phó hỏa hoạn.

Ngay sát khu vực xảy ra hỏa hoạn có nhiều kho bãi tập kết hàng lớn. Cạnh đó có một cây xăng. Việc ngăn chặn cháy sang cây xăng, tòa nhà và các bãi hàng khác đã được ưu tiên thực hiện. Theo ghi nhận, kho gỗ và ba nhà dân bị hư hỏng nặng.

Đến 7 giờ tối, ngọn lửa lan sang cả nhà dân bên cạnh, khiến cho không khí trong khu phố càng thêm kinh hoảng. Nhiều người chạy thất thần trước sự lan nhanh của ngọn lửa.

Các xe giao thông bị chặn cách khu vực xảy ra cháy 500 mét. Đây là đường bao dẫn ra các cảng lớn của Hải Phòng.

Đến 8 giờ tối, ngọn lửa được ngăn chặn phía trước, nhưng bên trong và phía sau vẫn đang được các lực lượng cứu hỏa tiếp tục phun nước.


Lửa bùng lên vào khoảng sau 6 giờ chiều thứ Năm, 29 tháng Ba, 2018. (Báo Mới)

Bà Đào Thị Hạnh, số nhà 517 đường Lê Thánh Tông, ở đối diện kho xảy ra cháy, nói với Báo Mới, “Khi mọi người đang chuẩn bị cơm tối thì nghe tiếng bùng bùng rồi mùi khói. Mở cửa chạy ra thì thấy các hộ dân cạnh kho gỗ bồng bế con bỏ chạy.

"Ngọn lửa bùng lên cách cây xăng 20 mét cả khu dân cư chỉ lo nổ cây xăng. Điểm cháy này đã bị khu dân cư kiến nghị về mất an toàn cháy nổ rồi mà vẫn chưa được giải quyết. Nay xảy ra cháy khiến cả khu chúng tôi rất hoảng loạn.”

Bà Thuận, 58 tuổi, một trong những người dân có nhà bị cháy cho biết, "Gia đình tôi vừa ăn cơm xong thì thấy lửa từ bãi gỗ và tấm nhựa cao bản. Chẳng kịp cầm nổi cái điện thoại cả nhà bỏ chạy. Lửa đuổi sát sau lưng. Nhà tôi cháy rụi hết rồi chả cứu được gì.”

Đến 9 giờ đêm, cột khói tiếp tục bốc cao, nguy cửa lửa tiếp tục cháy lan, lực lượng công an đã phải dùng loa phóng thanh để chỉ huy công tác cứu hỏa.

Thêm xe bồn chở nước được tăng cường đến nơi bị cháy. Đội phòng cháy chữa cháy hải cảng Hải Phòng đều được huy động gần như toàn bộ nhân lực và vật lực.

Đến 10 giờ đêm, lửa bùng lên trên tầng hai của ngôi nhà số 644. Bên trong ngôi nhà này chất đầy gỗ đến tận nóc nhà. Lính cứu hỏa rất vất vả để khống chế lửa. Sau khi phá được cửa nhà, một lượng tấm gỗ lớn được lực lượng cứu hộ đưa từ bên trong ngôi nhà ra ngoài.

Đến 12 giờ đêm, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn. Như vậy đám cháy đã kéo dài sáu tiếng đồng hồ.
Rất may không có người thiệt mạng, nhưng về tài sản thì sự thiệt hại đã rất đáng kể. Chưa rõ nguyên nhân gây hỏa hoạn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp