Wednesday, 09/09/2020 - 06:02:34

Xuất hiện video lính Tàu, lính Ấn đánh nhau ở biên giới.


Hình lấy từ video phổ biến trên mạng xã hội cho thấy các quân nhân Trung Quốc và quân nhân Ấn Độ đang đánh nhau mà không rõ lúc nào. (Weibo)

 

 

BẮC KINH – Một đoạn video ghi lại vụ đụng độ giữa binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ tại biên giới tranh chấp đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc vào thứ Ba, thu hút sự chú ý của dư luận.

Trong video, các binh sĩ của hai bên va chạm gần một con sông. Binh sĩ Trung Quốc dùng gậy và khiên chống bạo động. Một nguồn tin quân sự Trung Quốc đã xác nhận video, cho biết những hình ảnh này được ghi lại “nhiều tháng trước.”

Nguồn tin này cho biết các binh sĩ đã kềm chế không dùng vũ khí chết người. Hình mờ trên nền đoạn ghi hình cho thấy video được thu lại từ một điện thoại của Trung Quốc.

Một chuyên gia quân sự ẩn danh cho biết đoạn video có thể là hình ảnh của một vụ đụng độ giữa binh sĩ hai nước ở sông Galwan hồi giữa năm.

“Đánh giá vũ khí của hai phía, đoạn video có thể đã được ghi lại từ trước vụ xung đột hôm 15 tháng 6. Chúng ta đều biết hai bên chỉ đưa các đơn vị được vũ trang thiện chiến nhất tới biên giới sau tháng 5,” chuyên gia quân sự cho biết.

Binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc đã xảy ra vụ ẩu đả nghiêm trọng vào ngày 15 tháng 6, khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Phía Trung Quốc không tiết lộ tình trạng thương vong của lực lượng của họ trong sự việc. Cả hai bên đều cáo buộc phía kia vi phạm biên giới và khiêu khích trước.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements