Monday, 20/01/2020 - 05:26:55

Xuất hiện hình ảnh mới về xác cụ Lê Đình Kình bị nhiều vết thương


Xác cụ Lê Đình Kình hằn in những vết bầm mà nhà cầm quyền CSVN không giải thích khi trả xác lại cho gia đình. Phòng của cụ bị xáo trộn và còn những vết máu từ biến cố sáng 9 tháng 1, 2020. (Facebook)HÀ NỘI - Cuối tuần qua, trên mạng xã hội xuất hiện thêm những hình ảnh và video về xác của cụ Lê Đình Kình, 84 tuổi, người đã bị giết chết trong vụ công an tấn công vào xã Đồng Tâm hôm 9/1.
Trong video trước đó khoảng một tuần, khi gia đình tiếp nhận xác cụ Kình từ chính quyền, người ta thấy xác cụ có một vết giống như đạn bắn trên ngực và giữa bụng có vết mổ dài giống như mổ tử thi.
Trong video và những hình ảnh mới, người ta thấy lưng cụ Kình có nhiều vết bầm tím giống như bị đánh, chân trái bị đứt lìa từ phần đầu gối và đầu có vết máu.

Cụ Kình được coi như một vị lãnh đạo tinh thần của người dân Đồng Tâm trong việc bảo vệ 59 hecta đất đồng Sênh trong xã mà chính quyền khẳng định là đất quốc phòng. Người dân xã Đồng Tâm một mực khẳng định đây là đất nông nghiệp mà họ đã canh tác từ nhiều đời nay.
Sau vụ tấn công của công an vào xã Đồng Tâm vào rạng sáng ngày 9/1, Bộ Công An cho biết đã có bốn người thiệt mạng và một người bị thương. Trong số bốn người có cụ Lê Đình Kính là thường dân và ba công an viên.
Bộ Công An nói ba công an viên bị ngã xuống giếng trời nhà cụ Kình khi truy đuổi những kẻ tấn công lực lượng chức năng và bị người dân ném xăng xuống đốt.

Tuy nhiên, cho đến nay Bộ Công An chưa hề đưa ra lời giải thích cụ thể nào về cái chết của Kình mà chỉ nói cụ Kình chết khi trong tay có trái lựu đạn. Bộ Công An cũng chưa có lời giải thích nào về những vết thương và sự viên chân của cụ Kình bị gãy lìa.
Những hình ảnh mới từ Đồng Tâm gửi ra cũng cho thấy phòng của cụ Kình đã có xô xát và nhiều vết máu. Các nguồn tin trước đây cho biết các công an viên đã bước vào phòng khi cụ còn đang ngủ và bắn bốn phát vào thân thể của cụ Kình. Một phát vào tim, hai phát vào đầu, và một phát làm gãy lìa chân. Nhà cầm quyền nói vụ là kẻ “khủng bố.”
Sau vụ tấn công với lực lượng bao vây xã Đồng Tâm lên tới 3,000 người, Bộ Công An cho biết đã bắt giữ 22 người chống đối và truy tố họ về tội giết người, chống người thi hành công vụ, sở hữu và sử dụng vũ khí trái phép.
Đài truyền hình Việt Nam (VTV) sau đó đã chiếu những đoạn phim trong đó con trai và cháu cụ Kình thú tội. Đoạn video bị nhiều người chỉ trích là không thật vì những người thú tội có thể đã bị ép cung.
(Nguồn RFA)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
abe co đã nói: Nhu vay DCSVN da NGANG NHIEN BAN CHET Dang Vien co 57 Tuoi Dang chi vi Chuyen Dat Dai. Con nhung Bang Vien Cao Cap Tham Nhung hang trieu USD thi van DUNG TUNG nhu thuong !!!
Advertising