Thursday, 05/04/2018 - 07:44:09

Xu hướng mới cho thiết kế nhà bếp

Bài ĐOAN TRANG

Tủ trắng; bàn thạch anh hoặc đá cẩm thạch; và tường bằng gạch lát, là ba mẫu thiết kế nhà bếp tồn tại được ba mẫu trong nhiều năm qua. Nhưng qua năm 2018, một xu hướng thiết kế nhà bếp mới xuất hiện, vì dụ người ta sẽ không sử dụng nhiều thạch anh và đá cẩm thạch trong thiết kế nhà bếp nữa. Nếu bạn đang sẵn sàng để làm mới, hoặc làm lại bếp, hãy tham khảo những ý tưởng dưới đây nhé!

Bàn bê tông

Có lẽ do ảnh hưởng những công ty thiết kế nội thất có tiếng về vật liệu cho nhà bếp như Chip và Joanna Gaines, khá nhiều người đang theo một xu hướng mới là thiết kế bàn ăn bằng bê tông trong nhà bếp.

Theo trang web Country Living: “Những chiếc bàn bê tông đã chiếm lĩnh thị trường nội thất trong vài năm qua. Thật dễ dàng để hiểu tại sao: Việc lắp đặt các quầy bê tông là một cách chắc chắn để truyền cảm hứng cho ngôi nhà của bạn với một cảm giác công nghiệp mộc mạc, hợp thời trang và không cầu kỳ. Độ bền của hỗn hợp xi măng và cát thì khỏi phải nói, rất là chắc chắn."

Tuy nhiên, các nhà thiết kế cũng thận trọng nhắc nhở rằng các quầy bê tông có thể bị vết bẩn, xước và cũng khá dễ bể. Việc bảo trì những chiếc bàn bê tông này cũng không đơn giản và dễ dàng như bạn nghĩ . Tuy nhiên nếu bạn muốn thử, hãy tham khảo trên website DIY để xem hướng dẫn.

Các chất kháng khuẩn

Các nhà thiết kế của Houzz cho biết, các bề mặt các thiết bị trong nhà bếp chắc chắn sẽ sớm có được một sự nâng cấp thú vị với tính chất kháng khuẩn và khả năng loại bỏ các hóa chất tiếp xúc với nó, cũng như làm sạch không khí xung quanh. Đó là ý tưởng đằng sau các tài liệu trình bày tại Triển lãm Quốc tế về Đồ gốm và Đồ dùng trong nhà tắm ở Ý hồi cuối năm qua.

Công nghệ mới K-Life sử dụng chất bán dẫn trong bề mặt các thiết bị trong nhà bếp để tăng cường phản ứng với ánh sáng, giết chết vi khuẩn và tiêu diệt các chất gây ô nhiễm.

Ống thông hơi biến mất

Ống thông hơi thường làm phá hỏng sự lãng mạn của không gian nhà bếp, nhưng sẽ có một cách tiếp cận tối giản theo xu hướng mới để nhà bếp được thiết kế đẹp hơn mà ống thông gió vẫn tồn tại để thực hiện chức năng quan trọng của mình.

Các ống thông hơi có thể được thay thế giống như dãy đèn nhiều màu sắc màu sắc. House & Home cho biết: "Với màu sắc vui tươi của các ống thông hơi, các nhà cung cấp cao cấp như Aga và Lacanche sẽ cho chúng ta thấy được một sự sáng tạo tuyệt đỉnh. Và tất nhiên là “tiền nào của nấy."

Tủ gỗ, tường nhiều màu

“Tủ bằng gỗ là thứ không thể thiếu trong nhà bếp, nhưng thay vì những cánh cửa làm bằng gỗ nặng nề của những năm 90, tủ gỗ ngày nay rất hiện đại, nhưng theo phong cách mới dân dã mà người sử dụng cảm thấy thực sự hữu dụng như là bản chất của vật liệu này.” Apartment Therepy nhận định như vậy.
Sue Wadden, giám đốc tiếp thị màu sắc tại Sherwin-Williams, nói với Elle Décor: "Thời mà những bức tường của nhà bếp chỉ một màu là xưa rồi. Xu hướng phổ biến trong năm nay là nhà bếp cũng đủ màu sắc. Ví dụ, sơn bức tường hoặc tủ bằng màu than tối, còn các tủ và tường phía trên với tông màu trắng nhạt là xu hướng mới ngày càng nhiều."

Bếp màu đen

Màu trắng, màu bạc, màu vàng ở nhà bếp có lẽ không còn hợp thời, thay vào đó là tông màu đen. Và tông màu đen thật sự đang là xu hướng “nóng”. Emily Henderson nói: "Màu đen tuy cổ điển nhưng nó sẽ phù hợp với mọi kiểu dáng của các thiết bị, vật dụng trong nhà bếp của bạn. Hãy thử đi!”
(Theo Realtytimes)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp