advertisements
Thursday, 25/04/2019 - 07:21:48

Xin hiến tủy cứu bé Ryan


Em Ryan lúc còn mạnh khỏe (Hình do anh Nguyễn Tài, Hội Hiến Tủy cung cấp)


Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Anh Nguyễn Tài thuộc Hội Hiến Tủy tại California vừa tiếp xúc với nhật báo Viễn Đông và cho biết một em bé rất đáng thương đang cần sự giúp đỡ tên là Ryan Jacoby, gần 8 tuổi. Cha em là người Mỹ trắng, mẹ là người Việt Nam đang cư ngụ tại vùng South Bay, California.

Năm 2017 bé Ryan được các bác sĩ chẩn đoán em mắc bệnh ung thư máu, tiếng Mỹ gọi là Acutemyeloid Leukemia (AML). Sau khi chẩn đoán, người anh của em bằng lòng hiến tủy và đã giúp em hồi phục sức khỏe tốt, em sinh hoạt trở lại bình thường.

Nhưng không may, gần đây bệnh tái phát khiến em không thể đi học và hiện đang phải nằm điều trị tại bệnh viện ở Los Angeles và nếu không có người hiến tặng tế bào để giúp cấy ghép (transplant) thì tính mạng em lâm nguy.

Vì cha là người Mỹ trắng, mẹ Việt Nam nên việc tìm kiếm người phù hợp với em rất khó khăn. Em Ryan đang phải chống chọi từng ngày với căn bệnh hiểm nghèo này và cha mẹ em đã nhờ Hội Hiến Tủy khẩn thiết kêu gọi anh chị em tuổi từ 18 đến 44 cứu em bằng cách ghi danh quẹt nước miếng để Hội hy vọng tìm được người hợp tế bào máu/tủy để cứu mạng em.
Quý vị nào trong độ tuổi nói trên muốn cứu em xin ghi danh trên internet (online) tại địa chỉ: join.bethematch.org/swab4ryan hoặc gửi tin nhắn (text message) cho “swab4Ryan” đến số 61474 và xin quý vị nhấn vào đường link để ghi danh.

Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi gì liên quan đến bé Ryan vui lòng gọi số (714) 657-8496, hoặc email: Tnguyen@a3mhope.org.
Trường hợp của em Ryan cũng được đưa lên trang Facebook (Facebook.com/Match4Ryan).

Từ khóa tìm kiếm:
Xin hiến tủy cứu bé Ryan
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements