Friday, 26/07/2019 - 04:17:03

Xin hiến tạng không được, liền đi cướp của, giết người, để được vào tù


Nguyễn Đức Tuân tại sở công an (Hình công an cung cấp)


HÀ NỘI - Bế tắc chuyện gia đình, một thanh niên đã đến Trung Tâm Điều Phối Tạng Quốc Gia xin hiến hết bộ phận trong cơ thể để... chết, nhưng không được đồng ý. Sau đó, anh ta mang dao đi cướp tiệm tạp hóa, với ý định vào tù cho xong cuộc đời.

Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm cho biết vào khoảng 2 giờ chiều thứ Sáu, công an phường đang làm nhiệm vụ thì phát giác một vụ cướp xảy ra tại cửa hàng tạp hóa số 29 Ấu Triệu.
Lực lượng công an thấy một người đàn ông đang dùng dao uy hiếp nữ nhân viên của cửa hàng với mục đích cướp tài sản. Sau một hồi vừa đe dọa, vừa thuyết phục, công an phường đã khống chế được thanh niên, mang anh ta về trụ sở để điều tra.

Nghi can là anh Nguyễn Đức Tuân, 38 tuổi, quê xã Sông Khoai, huyện Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Tuân khai mới trở về nhà sau khoảng 8 năm lao động tại Trung Quốc. Sau khi đoàn tụ với gia đình, Tuân đã xảy ra tranh cãi với cha mẹ và lâm vào cảnh bế tắc.
Sáng thứ Năm, Tuân tới bệnh viện và xin được hiến hết nội tạng để được chết cho xong cuộc đời. Thế nhưng đương nhiên các bác sĩ không đồng ý và giải thích, khuyến khích Tuân. Anh ta đã thất vọng khi bỏ đi.
Công an nói rằng Tuân đã tính ba bước trong kế hoạch của anh. Thứ nhất nếu hiến được tạng thì sẽ chết, thứ hai là đi cướp thành công thì sẽ tiêu hết tiền sau đó đi... giết người, thứ ba nếu khi cướp mà bị bắt thì sẽ vào tù ở, thế là xong.

Thế nên sau khi bị từ chối hiến nội tạng, sáng thứ Sáu, Tuân đến Bệnh Viện Bạch Mai định hiến tạng một lần nữa nhưng bất thành. Anh ta đi lang thang các khu phố tại trung tâm Hà Nội. Khi đến cửa hàng tạp hóa 29 Ấu Triệu nói trên, Tuân vào cửa hàng giả bộ mua hàng rồi bất ngờ rút dao kề vào cổ nữ nhân viên của cửa hàng, đe dọa cô gái phải đưa hơn 1 triệu đồng ($42) trong tủ cho mình.
Đúng lúc này, công an phường đang làm nhiệm vụ và bắt được anh ta.
Tuân chưa lập gia đình và chưa từng có tiền án tiền sự. Thời điểm bị bắt, anh ta xem có vẻ bình thường về tâm lý, không có chất kích thích trong người (tiền đâu mà mua?).

Tuân cho biết anh từng tìm cách tự tử ở Trung Quốc nhưng bất thành. Anh kể rất rành mạch về những lần định tự sát từ bên Trung Quốc, cho tới khi về Việt Nam, nhưng tất cả đều không như y tính toán.
Sau đó, người này đã tới hai bệnh viện để xin hiến tạng, song không được chấp thuận vì thái độ của anh ta tỏ ra rất bất thường. Quá buồn chán, Tuân liền nảy ra kế hoạch thực hiện vụ cướp để... được ngồi tù.
Theo "kế hoạch" trên, sau khi vào tù, anh sẽ xin được ở vĩnh viễn trong đó để lao động. Giờ đây anh đang chờ bị xét xử, và nếu bị án nặng thì anh sẽ... rất ư là hài lòng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp