Sunday, 12/07/2020 - 12:13:22

Xin chữ ký bãi nhiệm Thống Đốc Gavin Newsom

Liễu Nguyễn (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trưa Chủ Nhật, ngày 12 tháng 7, 2020, một số người Mỹ trắng và vài người Việt Nam đã dựng một cái lều trong khu đậu xe trước chợ ABC, gần ngã tư Bolsa - Magnolia, Westminster để kêu gọi mọi người ký tên bãi nhiệm Thống Đốc Gavin Newsom của California.

Trong số người đứng ra tổ chức có một phụ nữ Việt Nam tên là Liễu Nguyễn. Trả lời câu hỏi của Viễn Đông về lý do yêu cầu bãi nhiệm Thống Đốc Cali, bà Liễu Nguyễn nói, “Tôi là người Việt qua đây năm 1975, tôi ở Riverside và tôi rất thương nước Mỹ đã cưu mang gia đình tôi sống và làm việc cũng như đi học và nhiều thứ tự do mà Việt Nam không có. Hôm nay tôi ở đây để yêu cầu mọi người ký tên chặn ông Newsom, ông này rất là nguy hiểm, ông không thích người Việt và ông đưa ra nhiều luật bất lợi cho người Việt tỵ nạn, tôi sẽ ở đây tới 2 giờ xin mọi người Việt, Mỹ hãy đến đây ký tên yêu cầu bãi nhiệm ông Newsom.”

Bà cho biết từ nay mỗi Thứ Bảy và Chủ Nhật bà đều có mặt tại đây xin chữ ký.

Những người đứng ra tổ chức vào lúc 11 giờ 15, chúng tôi thấy chỉ có chưa đầy 10 người. Vài người cầm bảng xin chữ ký đến trước khu chợ ABC, và nhóm người này chủ trương không đeo khẩu trang nên nhiều người đã không dám đến gần họ.

Ban tổ chức dưới căn lều trong khu đậu xe chợ ABC (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Cang D Nguyen đã nói: Còn không mau mời cho bằng được bà Janet Nguyễn xuống đường, ký tên để cho bà ấy có cơ hội trở lại tham chính.
Chi Le đã nói: Ai đòi bãi nhiệm Newsom người đó thay ổng làm việc đi cho biết thế nào là lễ độ
Trung đã nói: Làm chuyện bá láp bá xàm
Nguyễn Đạt Thịnh đã nói: Nghia Huu Le : 🐭🐀
Charlie đã nói: Làm chuyện ruồi bu. Lý do không chính đáng.Người Việt ở Cali lợi dụng hai chữ "Tự Do" để làm những chuyện vô nghĩa, gây ác cảm đối với dân bản xứ.
An Ngo đã nói: I'm the one recal him