Thursday, 24/05/2018 - 11:50:21

Xem video, luật sư xin lỗi về vụ cô gái tố cảnh sát tội tấn công tình dục


Sherita Dixon-Cole trong hình video của cảnh sát. (DPS)

DALLAS – Mạng xã hội từng nóng lên trong ngày thứ Hai, sau khi một phụ nữ nói rằng một cảnh sát viên tiểu bang Texas đã tấn công tình dục cô, trong lúc cô bị cảnh sát chặn xe ở ngoài đường. Qua ngày thứ Ba, sở cảnh sát công bố hình ảnh trích từ máy video gắn trên người của ông cảnh sát, và rồi luật sư của phụ nữ đã chân thành lên tiếng xin lỗi.

Nay thì chính phụ nữ có thể bị đưa ra tòa vì tội vu cáo người khác. Video từ máy camera gắn trên người của cảnh sát, được Cơ Quan An Toàn Công Cộng Texas (DPS) công bố, cho thấy không có bằng chứng nào về hành vi sai trái của cảnh sát viên.

Cô Sherita Dixon-Cole từng tố cáo rằng ông Daniel Hubbard, cảnh sát viên thuộc DPS, đã “mạnh tay sờ mó” cô trong một vụ tấn công tình dục, ở bên trong và bên ngoài chiếc xe tuần tra của ông, trong một vụ chặn xe vào cuối tuần qua. Những lời cô nói đã được chia sẻ hơn 50,000 lần trên mạng chỉ trong một ngày, phần lớn là nhờ sự truyền đăng của ông Lee Merritt, luật sư của cô Dixon-Cole, và của nhà hoạt động xã hội Shaun King.

Luật sư Merritt nói rằng văn phòng ông đã được mời đại diện cho cô Dixon-Cole, trong vụ vi phạm dân quyền phát sinh từ cáo buộc tấn công tình dục mà cô đã đưa ra, liên quan đến ông Hubbard và những hoạt động tiếp theo trong vụ bắt giữ.

Trong vụ chặn xe, ông Hubbard bắt giữ cô Dixon-Cole vì nghi ngờ cô lái xe khi đang say rượu. Cô bị đưa tới nhà tù Hạt Ellis và bị buộc tội lái xe trong lúc say.

Trong video dài hai giờ, người ta thấy ông Hubbard tới gần chiếc xe, hỏi cô Dixon-Cole rằng tại sao cô không dừng xe lại sớm hơn sau khi ông bật đèn xe tuần tra. Ông đã kiểm tra mức độ tỉnh táo và xác định rằng cô say rượu. Không có hành động nào của ông mà người ta nhìn thấy phù hợp với lời cáo buộc của phụ nữ.
Sau khi biết mình sai lầm, trong một mục trên Facebook, luật sư Merritt viết, “Thật là rất phiền phức khi bên vô tội bị tố cáo một cách sai trái. Tôi thực sự xin lỗi vì những sự rắc rối nào mà những lời này có thể đã gây ra cho cảnh sát viên Hubbard và gia đình ông. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc khuếch đại những lời nói đó tới độ gây quan tâm trên toàn quốc.”

Ông Patrick Wilson, biện lý địa hạt Ellis County, nói, “Tôi thấy một cảnh sát viên ứng xử đúng như xã hội đòi hỏi cảnh sát phải ứng xử ngày hôm nay: không thể nào chê trách được. Tai hại thay, cảnh sát viên đó vẫn bị bức hại một cách công khai và độc ác. Lời vu cáo đối với cảnh sát viên đó là một sự xấu hổ.”
Sau khi có sự minh oan cho ông cảnh sát, cô Dixon-Cole đã tránh né báo chí và đã xóa bỏ trương mục Facebook của cô.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising