Monday, 17/06/2019 - 04:10:05

Xe vận tải "mông má" Lào tông xe bus, 3 người chết tại chỗ, hàng chục người vô bệnh viện

Hình ảnh kinh hoàng về vụ tai nạn giữa xe khách giường nằm và xe tải chở sắt vụn bảng số Lào. (Dân Trí)


HÒA BÌNH - Một tai nạn kinh hoàng vào sáng sớm thứ Hai đã khiến tài xế xe bus (hay xe khách) cùng hai người khác tử thương tại chỗ. Những người bị thương nặng (nhiều nhất là người từ tỉnh Vĩnh Phúc) đang được điều trị tại các bệnh viện khác nhau. Cuộc điều tra sơ khởi cho thấy xe vận tải có thể là xe cũ xuất phát từ Việt Nam, được sửa chữa, ráp gắn lại tại Lào và rồi mang về Việt Nam chạy tiếp.

Sau tai nạn giữa xe khách có giường nằm với xe vận tải từ bên Lào trước 1 giờ sáng trên quốc lộ 6, đoạn qua huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, hàng chục người bị thương được điều trị tại Trung Tâm Y Tế huyện Mai Châu; hai nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển về Hà Nội cấp cứu.

Danh tính ba nạn nhân tử vong gồm tài xế Cao Xuân Hồng, 45 tuổi, quê ở Thanh Ba, Phú Thọ; Trần Văn Khiêm, 33 tuổi, quê Đồng Văn, Vĩnh Phúc; và Lương Thu Hà, 17 tuổi, quê ở Tuần Giáo, Điện Biên. Thi thể của các nạn nhân đang được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình đưa về quê an táng.

Số người bị thương thì tùy theo nguồn tin, báo Tuổi Trẻ ghi là 37 người, còn Dân Trí ghi là 41 người. Chưa rõ tại sao có sự khác biệt này.
Trong khi đó, nhà chức trách cũng chưa biết rõ nguồn gốc xe vận tải bảng số Lào.
Bà Phan Thị Thu Hiền, phó tổng cục trưởng Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam, cho biết xe tải loại 5 tấn đã chở sắt vụn.

Cục Quản Lý Vận Tải Lào thông báo bảng số xe trùng với hồ sơ đăng kiểm, nhưng không trùng với hồ sơ đăng ký. "Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ nguồn gốc, chủ sở hữu chiếc xe này," bà Hiền nói, theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ.

Bà cho biết thêm, Tổng Cục Đường Bộ và Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia sẽ phối hợp với cơ quan chức năng của Lào để quản lý, ngăn chặn tình trạng xe quá niên hạn của Việt Nam đưa sang Lào để được ráp "mông má" lại, đục lại số khung, số máy, đeo bảng số Lào rồi chạy về Việt Nam hoạt động. Cần sự phối hợp xây dựng dữ liệu quả lý xe giữa hai nước để ngăn chặn.

Bà Hiền nhìn nhận, "Hiện nay, theo hiệp định vận tải đường bộ giữa các nước, xe biển số Lào được chạy trong lãnh thổ Việt Nam, nhưng các nội dung người lái, phương tiện, tai nạn cần thêm sự phối hợp. Cần có sự bàn bạc để tạo cơ sở dữ liệu giữa hai nước trong phối hợp quản lý."

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising