Wednesday, 08/06/2016 - 09:30:54

Xe truck lao vào đoàn xe đạp, 5 chết, 4 bị thương

Xe truck lao vào đoàn xe đạp, 5 chết, 4 bị thương

MICHIGAN - Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương nặng, sau khi một chiếc pickup truck lao vào một đoàn xe đạp, tại thành phố Kalamazoo, tiểu bang Michigan, vào chiều thứ Ba. Chín người chạy xe đạp đã bị tông từ phía sau bởi một chiếc xe tải nhỏ Blue Chevy, khi họ đang chạy về hướng bắc, trên phần đường sát lề.

Toàn bộ những người chạy xe đạp đều là người trưởng thành. Bốn người sống sót được đưa vào bệnh viện với những chấn thương nặng. Tài xế xe truck được cảnh sát tìm thấy cách hiện trường không xa. Nghi can là một người đàn ông 50 tuổi, danh tính chưa được tiết lộ. Người này hiện đang bị giam.

Danh tính các nạn nhân chưa được công bố vì còn chờ thông báo cho gia đình. Ngoài ra, cảnh sát vẫn chưa xác định được danh tính của tất cả các nạn nhân. Một nhân chứng tại hiện trường cho biết, các nạn nhân là thành viên của một câu lạc bộ chạy xe đạp thể thao, vẫn thường chạy xe đạp đều đặn hàng tuần.

Công nhân bị kiện hàng đè chết trong nhà máy

FLORIDA - Một nam công nhân đã thiệt mạng, sau khi bị nhiều kiện hàng rơi trúng, tại một nhà máy ở miền trung Florida. Trong sự việc xảy ra hôm thứ Hai, ông Bruce Edward StephensonJr., 45 tuổi, cư dân Tavares, đang dùng xe nâng để di chuyển các kiện hàng chứa nấm tươi, tại nhà máy Monterey Mushroom Inc, thuộc thành phố Zellwood. Khi ông đang làm việc, các kiện hàng - vốn được chồng chất lên nhau - bỗng nhiên lắc lư chao đảo.

Ông Stephenson nhảy khỏi xe nâng để bỏ chạy, nhưng các kiện hàng đã rơi lên người ông trước khi ông kịp chạy ra xa. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện và đã qua đời tại đây. Sự việc đang được điều tra bởi cảnh sát và Bộ Y tế và An toàn lao động. Trên trang web của mình, hãng Monterey Mushroom tự giới thiệu mình là một công ty đa quốc gia, có nhiều cơ sở, với 10 trang trại trồng nấm trên khắp vùng Bắc Mỹ.

Hoa Kỳ và Ấn Độ hợp tác về Internet

HOA KỲ - Hoa Kỳ và Ấn Độ đã đạt được thỏa thuận chung về an ninh mạng, trong cuộc thăm viếng của Thủ Tướng Modi đến Hoa Kỳ. Cả hai lãnh tụ còn cho biết, hai nước đồng ý với nhau rằng Internet là công cụ kinh doanh hữu hiệu, nhưng không chính phủ nào có quyền điều hành mạng lưới này. Ấn Độ có cùng quan điểm với Hoa Kỳ khi cho Internet là phương tiện phục vụ quyền lợi của cá nhân lẫn công chúng, vì thế hình thức quản lý hợp tác là cần thiết, khác với chủ trương kiểm soát Internet của hai chính phủ Nga và Trung Quốc.

Ấn Độ là quốc gia dân chủ lớn nhất bày tỏ lập trường ủng hộ Hoa Kỳ, kể từ khi chính phủ Obama công bố vào tháng 3 năm 2014 rằng Hoa Kỳ sẽ chấm dứt giám sát kỹ thuật Internet. Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh đến vai trò giúp phát triển kinh tế và mở mang của Internet, và tái khẳng định cam kết ủng hộ một mạng Internet “an toàn, rộng mở và đáng tin cậy.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp