Tuesday, 03/10/2017 - 08:29:40

Xe tải ủi sập 4 căn nhà, tài xế bỏ chạyQUẢNG NGÃI - Vào khoảng 12 giờ trưa thứ Ba, trong lúc chạy trên Quốc Lộ 1A, một xe chở gỗ dăm đã lạc tay lái và tông sập bốn căn nhà. Tai nạn làm một người bị thương, nhà cửa bị đổ nát. Tài xế đã bỏ chạy đi mất sau khi gây tai nạn.
Trước đó, khi đến ngã ba Hàng Da, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, chiếc xe đâm thẳng vào bốn nhà dân bên đường. Phần trước bốn ngôi nhà bị sập. Bà Nguyễn Thị Nhung bị kẹt trong đống đổ nát.
Các nhân viên cấp cứu đã tháo dỡ phần nhà bị sập đưa nạn nhân ra ngoài trong tình trạng bị thương khá nặng. Ông Nguyễn Phúc Đạo, chủ nhân một căn nhà bị tông sập cho biết, cả gia đình ông đang ăn cơm trưa ở sau nhà thì nghe phía trước có tiếng rầm rất lớn. Khi ông chạy ra thì thấy chiếc xe tải nằm ngang trước nhà, toàn phần phía trước ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn.
“Rất may lúc đó chúng tôi vừa ra phía sau nhà ăn cơm. Nếu chiếc xe này đâm vào nhà chúng tôi sớm hơn thì không tưởng tượng nổi chuyện gì sẽ xảy ra," ông Đạo nói.

Vướng dây điện khi đi bắt cá, hai người chết
QUẢNG BÌNH – Tai nạn xảy ra tại huyện Quảng Trạch. Nạn nhân là ông Phạm Văn V., 41 tuổi, và anh Nguyễn T., 26 tuổi, cùng trú xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch.
Trước đó, khoảng 10 giờ đêm thứ Hai, 2/10, ông V. mang bộ kích điện ra bờ ruộng trước nhà bắt cá. Vì trời tối, thiếu quan sát nên trong khi rà cá, ông ta đã không may vướng vào một dây điện sà từ cột điện, bị điện giật ngã xuống ruộng. Thấy vậy, anh T. lao vào cứu nhưng cũng bị giật chết theo
Nhiều người dân sống gần đó đã tìm cách cứu nhưng cả hai nạn nhân đều đã chết.
Hai nạn nhân đều là dân nghèo khó tại địa phương này.


Tướng Ấn Độ thăm VN
HÀ NỘI - Đô Đốc Sunil Lanba, người đứng đầu lực lượng hải quân Ấn Độ, đã bắt đầu chuyến thăm dài năm ngày tại Việt Nam từ ngày thứ Ba, 3 tháng 10. Chuyến đi nhằm thúc đẩy hợp tác quân sự giữa nước, chống thế lực Bắc Kinh.
Theo chương trình, Đô Đốc Lanba, người đồng thời là Chủ Tịch Ủy Ban Tham Mưu Trưởng của Ấn Độ, sẽ gặp Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch, và Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội đồng thời là Thứ Trưởng Quốc Phòng Phan Văn Giang.
Theo lịch trình, ông Lanba cũng sẽ có các cuộc thảo luận với Chuẩn Đô đốc Phạm Hoài Nam, Tổng tham mưu trưởng Hải quân Việt Nam, trang tin chính thức của Bộ Quốc Phòng Ấn Độ cho biết.
Chuyến đi của ông Lanba diễn ra giữa lúc Trung Quốc đang ngày càng mạnh mẽ xác quyết chủ quyền ở vùng Biển Đông giàu trữ lượng tài nguyên.

Nổ bóng bay ở sinh nhật, bốn người bị phỏng
BÌNH DƯƠNG - Bệnh Viện Chợ Rẫy đã điều trị bốn nạn nhân trong vụ nổ bong bóng bay ở một tiệc sinh nhật vào chiều thứ Bảy, 30/9. Theo đó, các nạn nhân nhập viện gồm: P.H.T., 28 tuổi, N.H.V., 26 tuổi, V.T.N., 28 tuổi, và C.K.G., 33 tuổi, cùng ngụ thành phố Thủ Dầu Một.
Anh T. bị phỏng 3% vùng mặt, cổ, gáy; anh V. phỏng 5% vùng mặt và hai tay; anh N. bị phỏng 10% vùng mặt, lưng và hai tay; anh G. bị phỏng 5% mặt, hai cẳng tay.
Anh G. cho biết bốn người đã ngồi gần chùm bong bóng bay. Chùm bóng này được thả đụng trần nhà, gần bóng đèn nên đã phát nổ và bén lửa.
Các thanh niên này chạy không kịp nên đã bị lửa táp vào mặt, tay và lưng gây phỏng. Nạn nhân của vụ phỏng bóng bay này được chuyển đến bệnh viện Thủ Dầu, sau đó chuyển lên Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.
Trước đây đã có nhiều nạn nhân bị phỏng do bong bóng bay gây ra do sơ ý dùng bật lửa để đốt dây cột bóng bay, hoặc để bóng bay gần bóng đèn có nhiệt độ cao!


Mỹ giảm nhập tôm và cá bông lau từ Việt Nam
Việt Nam đã giảm xuất cảng tôm và cá bông lau vào Mỹ 4.4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi các thị trường khác như Nhật Bản, ASEAN, Trung Quốc, Brazil đều tăng.
Thông tin này được Hiệp Hội Chế Biến và Xuất Khẩu Thủy Sản Việt Nam (VASEP) đưa ra. Phía Việt Nam nói lý do khiến tôm cá giảm vào thị trường Mỹ là bởi chính sách bảo hộ mậu dịch của Mỹ, với việc áp thuế chống phá giá lên hàng Việt Nam, cũng như giá đồng đô la bị sụt.
Ngoài ra Ấn Độ lại trở thành một đối thủ cạnh tranh với Việt Nam trong việc xuất cảng các loại hàng này vào Mỹ.
Việt Nam chưa được Mỹ công nhận là quốc gia có nền kinh tế thị trường, vì vậy, để xem xét hàng Việt Nam có phá giá hay không, Mỹ thường lựa chọn một nước thứ ba để làm tiêu chuẩn, và việc chọn lựa như vậy thường là bất lợi cho Việt Nam.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp