Tuesday, 03/09/2019 - 07:02:26

Xe tải do Banksy vẽ được rao bán với giá $1.8 triệu


Chiếc xe tải do họa sĩ Banksy vẽ trang trí được trưng bày ở London ngày 6 tháng 10, 2011. (Peter Macdiarmid/Getty Images)


ANH QUỐC - Một chiếc xe tải hiệu Volvo đời 1988 được trang trí bởi Banksy, họa sĩ tranh tường nổi tiếng người Anh, đang được nhà đấu giá Bonhams rao bán và kỳ vọng sẽ thu về $1.8 triệu Mỹ kim. Nhà đấu giá Bonhams cho biết với diện tích các mặt lên tới 80 mét vuông, chiếc Volvo FL6 đời 1988 này là tác phẩm lớn nhất mà Banksy từng vẽ.
Họa sĩ bí ẩn bắt đầu trang trí cho chiếc xe vào năm 1999, sau khi nhận lời đề nghị của chủ xe là nhà sáng lập đoàn xiếc Turbozone International Circus, trong một bữa tiệc mừng năm mới ở Tây Ban Nha. Banksy, khi đó vẫn còn chưa nổi tiếng, đã hoàn tất công việc trong vòng 2 tuần.
Chiếc xe được bao phủ bởi những họa tiết là thiết kế đặc trưng của Banksy, và nó đã đi khắp nơi ở châu Âu và Nam Mỹ trong vòng 2 năm tiếp theo. Chiếc xe có tên là Turbo Zone Truck, từng xuất hiện trong cuốn sách năm 2005 của Banksy có tên "Wall and Piece.”
Banksy là một họa sĩ người Anh nổi tiếng với những tác phẩm graffiti ở nơi công cộng. Là một người bí ẩn, thích mai danh ẩn tích nhưng ông cũng khiến cả thế giới chú ý vào tháng 10, 2018 khi một trong những bức tranh của ông được đem đấu giá bất ngờ tự hủy vào giờ chót.
Bức tranh "Cô bé và trái bóng bay" trước đó đã được trả hơn 1 triệu bảng tại nhà đấu giá Sotheby's ở London. Tuy nhiên, ngay sau khi chiếc búa đấu giá gõ xuống xác định bức tranh được bán, bức tranh bỗng nhiên bị cuộn xuống phía dưới, và bị hủy bởi chiếc máy cắt giấy giấu trong đáy khung tranh. Banksy sau đó xác nhận chính ông đã thiết kế khung tranh với một máy cắt giấy giấu bên trong khi bán cho một khách hàng vào năm 2006.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp