Monday, 02/12/2019 - 07:11:35

Xe quân sự Nga bị trúng bom

SYRIA - Một xe thiết giáp của quân cảnh Nga đã bị trúng bom khi tuần tra gần thành phố Kobane, Syria, khiến 3 binh sĩ bị thương. Sự việc xảy ra hôm thứ Hai, khi trái bom tự chế phát nổ phía trước một xe quân cảnh Nga đang tuần tra chung cùng lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ. "Ba binh sĩ trong xe bị thương nhẹ và bầm tím, không gặp nguy hiểm tính mạng,” Bộ Quốc Phòng Nga thông báo.
Chiếc thiết giáp cũng bị hư hại nhẹ do vụ nổ. Quân cảnh Nga và binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tuần tra chung từ ngày 1 tháng 11, trên quãng đường dài khoảng 100 cây số. Hoạt động này là một phần trong thỏa thuận ngày 22 tháng 10 giữa Tổng Thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.
Thỏa thuận giảm đáng kể tình trạng bạo lực tại khu vực biên giới Syria, nhưng một số vụ đấu súng vẫn diễn ra giữa các lực lượng trong khu vực. Một cuộc đụng độ giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Syria xảy ra ngày 29 tháng 10 gần thành phố Ras al-Ain khiến 6 bin sĩ Syria thiệt mạng, trong đó có 1 người bị phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ hành quyết sau khi bị bắt làm tù binh.

Từ khóa tìm kiếm:
Xe quân sự Nga bị trúng bom
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements