Tuesday, 08/03/2016 - 06:59:45

Xe lửa trật bánh, rơi xuống suối tại miền Bắc California

Toa xe lửa bị chìm trong nước.

 

SUNOLA – Một xe lửa chở khách đã tông trúng 1 thân cây và bị trật bánh trong đêm thứ Hai tại miền Bắc California. Toa xe dẫn đầu đã bị rơi xuống một con suối đang dâng nước vì bão tố, khiến các hành khách phải mò mẫm trong bóng đêm để tìm cách thoát thân. Chín người bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng, theo lời Sở cứu hỏa Alameda County.

Một cơn lũ bùn đã cuốn thân cây xuống đường rầy của hệ thống xe lửa Altamont Corridor Express (ACE). Đoàn tàu đang chạy với tốc độ 35 dặm một giờ, trong khu vực cho phép chạy tối đa là 40 dặm một giờ. Toa tàu đầu tiên đang chở 6 hành khách và 1 nhân viên khi nó bị rơi xuống con suối Alameda Creek.

Do trời mưa bão, nước suối chảy xiết, các nhân viên cứu nạn đã gặp nhiều khó khăn khi tìm cách đưa các nạn nhân tới nơi an toàn. “Trời tối và có mưa. Tình trạng rất hỗn loạn. Thật là một phép lạ khi không có ai thiệt mạng trong sự việc này,” đại diện Sở cảnh sát Alameda County nói.

Vùng vịnh San Francisco đã có nhiều giông bão trong những ngày qua, gây ngập lụt và khiến sông suối dâng nước. Vào ngày thứ Hai, một số con đường tại vùng vịnh San Francisco đã chìm trong hơn 1 foot nước. Các quận hạt Santa Cruz và Santa Clara nhận khoảng 11 inch nước mưa trong dịp cuối tuần.

Đoàn xe lửa ACE No.10 đang đi từ San Jose tới Stockton thì 2 toa xe đầu tiên bị trật khỏi đường ray tại Sunol, vùng ngoại ô của Quận Alameda, cách San Francisco khoảng 45 dặm về phía đông. Một toa xe còn đứng thẳng, trong khi toa kia bị lật nghiêng. Các hình ảnh do Sở cứu hỏa Alameda County công bố cho thấy toa xe bị chìm một nửa trong con suối.

Các hành khách được di tản và được kiểm tra sức khỏe. Những người không bị thương được đưa đến khu đất Alameda County Fair tại Pleasanton. Hãng ACE đã gởi xe bus tới để đưa các hành khách về điểm đến mà họ muốn tới.

Xe lửa ACE No.10 chạy từ Silicon Valley tới miền trung California, ghé qua 8 thành phố, và đang chở 214 hành khách. ACE chỉ gặp 1 tai nạn trật đường ray trong vòng 10 năm qua. Mọi chuyến xe ACE từ Silicon Valley tới Central Valley đều bị hủy trong ngày thứ Ba.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp