Wednesday, 31/01/2018 - 09:04:11

Xe lửa chở chính trị gia Cộng Hòa tông xe tảiWEST VIRGINIA – Một người đã thiệt mạng vào thứ Tư và một số người khác bị thương, khi đoàn xe lửa chở một số chính trị gia Cộng Hòa tông trúng một xe tải chở rác. Tai nạn đã khiến một số hành khách văng khỏi ghế, nhưng mọi nhà lập pháp đều không bị thương. Các chính trị gia Cộng Hòa cùng vợ và nhân viên của họ đang trong một chuyến du lịch của quốc hội, và đang trên đường đến khu resort The Greenbrier tại White Sulphur Springs, ở West Virgnia.
Dân Biểu James Comer (Kentucky) cho biết trên xe lửa có khoảng 100 chính trị gia của cả Hạ Viện và Thượng Viện, bao gồm cả Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan. Vụ tai nạn xảy ra khi xe lửa đã đi cách xa Washington khoảng 200 cây số. Cú va chạm khiến xe tải bị “xé" làm đôi, nhiều mảnh vỡ vương vãi dọc đường ray. Dân Biểu Robert Pittenger (North Carolina) cho biết ông đang đứng ở quầy thức ăn thì sự việc xảy ra. “Chấn động rất mạnh, chúng tôi buộc phải bám chặt các vật dụng xung quanh,” ông nói.
Dân Biểu Pittenger mô tả rằng xe lửa đã kéo lê xe tải khoảng vài chục mét sau va chạm. Hai người bên trong xe tải bị thương rất nghiêm trọng. Thượng Nghị Sĩ Bill Cassidy (Louisiana) và vợ vốn là bác sĩ nên đã hỗ trợ sơ cứu cho các nạn nhân trước khi nhân viên y tế đến nơi.

Thiệt mạng vì rớt vào máy cắt lốp xe
TEXAS – Một thanh niên sống tại Texas đã thiệt mạng trong một tai nạn kinh hoàng vào tuần trước, khi anh rơi vào chiếc máy cắt lốp xe ở một nhà máy tái chế. Anh Byron Jones, 26 tuổi, cư dân Sheldon, Texas, bị cuốn vào chiếc máy và đã không thể thoát ra. Cơ quan an toàn lao động OSHA và Sở cảnh sát Harris County đang điều tra sự việc. Gia đình nạn nhân cho biết sẽ nộp đơn kiện hãng Genan, công ty tái chế quản lý nhà máy. Trên trang web của Genan, hãng này cho biết nhà máy tại Houston của hãng là cơ sở tái chế lốp xe lớn nhất thế giới, xử lý khoảng 100,000 tấn lốp xe mỗi năm.

Toyota thu hồi 600,000 xe vì túi khí không bung
TEXAS – Hãng Toyota vừa ra lệnh thu hồi 645,000 xe hơi trên toàn thế giới, để sửa một lỗi điện tử có thể khiến túi khí không bung ra trong trường hợp tai nạn. Lệnh thu hồi áp dụng cho một số xe Toyota Prius, Lexus RX, NX SUV, Alphard, Vellfire, Sienta, Noah, Voxy, Esquire, Probox, Succeed, Corolla, Highlander, Levin và Hilux. Tất cả đều được sản xuất từ tháng 5, 2015, đến tháng 3, 2016. Hãng xe cho biết, sau một thời gian sử dụng, các xe bị lỗi có thể có một mạch điện bị hở, làm sáng đèn cảnh báo túi khí, và làm các túi khí bên hông và phía trước không bung ra khi có va chạm.
Toyota sẽ gởi thư thông báo cho các chủ xe bắt đầu từ cuối tháng 3. Đại lý xe sẽ kiểm tra số serie của bộ phận cảm biến, và thay thế bộ phận này nếu cần. Việc sửa xe sẽ được thực hiện miễn phí.

Facebook cấm quảng cáo tiền ảo vì lo lừa đảo
CALIFORNIA - Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa ra lệnh cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử và kêu gọi góp vốn bằng tiền điện tử (ICO). Giám đốc quản lý sản phẩm Facebook Rob Leathern cho biết, chính sách mới của hãng nghiêm cấm quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính có thể dẫn đến hiểu lầm hoặc lừa đảo, chẳng hạn như việc kêu gọi góp vốn đầu tư tiền điện tử (ICO) và mời giao dịch tiền ảo.
Các loại tiền ảo như Bitcoin, Litecoin hay Ethereum có giá ngày càng cao, kéo theo sự xuất hiện của nhiều đồng tiền khác. Chính sách được Facebook đưa ra nhằm hạn chế các hoạt động quảng cáo lừa đảo và gây hiểu lầm. Ông Leathern nói, lệnh cấm mới áp dụng khá rộng và hãng sẽ hướng dẫn chi tiết để chính sách mới được thực hiện hiệu quả. Facebook cũng khuyến khích người dùng báo cáo nội dung vi phạm để nhóm quản lý làm việc tốt hơn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp