Thursday, 24/05/2018 - 08:51:10

Xe lửa chở 400 khách tông xe ben, bị lật, ba người chết

Cả đoàn tàu bị lật. (Tin Tức 24h)

THANH HÓA - Tai nạn xảy ra gần 1 giờ sáng thứ Năm, ngày 24/5. Đoàn tàu SE19 chở hơn 400 hành khách hành trình từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến xã Trường Lâm, Tĩnh Gia, Thanh Hóa đã tông vào xe ben chở đá mang bảng số Nghệ An đang băng qua đường ngang.

Sau cú đâm rất mạnh, đoàn tàu tiếp tục lao về phía trước, đẩy xe tải đi khoảng 50 mét. Đầu máy sau đó đứt rời khỏi đoàn tàu, lộn nhiều vòng xuống mương nước sâu bên cạnh.

Sáu toa khác gồm hai toa chuyên dụng, bốn toa hành khách bật khỏi đường rầy, trong đó hai toa quay ngược 180 độ về phía bắc. Một số hành khách bị bay ra ngoài.


Xe vận tải bị xe lửa bị hất bay xa nhiều mét trong tai nạn sáng sớm thứ Năm. (VnExpress)

Tại hiện trường, xe ben nằm cách đường ngang hơn 10 mét, đầu máy và sáu toa tàu văng khỏi đường rầy. Hàng rào chắn gác cùng các thiết bị đường sắt bị húc bay. Khoảng 100 thuốc đường rầy hư hỏng nặng.
Hai tài công của xe lửa SE19 đã bị mắc kẹt trong khoang tàu và thiệt mạng. Hai nạn nhân này là Nguyễn Thế Hùng, 42 tuổi, quê Thái Bình, và Nguyễn Xuân Đệ, 33 tuổi, quê Hưng Yên. Đến 7 giờ sáng, lực lượng cứu hộ khoan cắt đầu tàu để đưa hai thi thể ra ngoài.

Người thứ ba bị thiệt mạng là tài xế xe tải chở đá. Người này tử vong tại bệnh viện huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Chín người trên xe lửa bị thương, gồm sáu hành khách, ba nhân viên tàu, được chuyển đến cấp cứu ở bệnh viện Thanh Hóa, Nghệ An.

Hành khách trên tàu SE19, trong đó có nhiều người ngoại quốc, được vận chuyển về ga Khoa Trường (cách vị trí xảy ra tai nạn khoảng một cây về phía bắc) bằng xe bus để tiếp tục hành trình vào Đà Nẵng.
Khu vực tai nạn là đường ngang dẫn vào mỏ sét Trường Lâm và có rào chắn.

Nguyễn Hồng Sơn, trưởng tàu SE19 cho hay, trước khi xảy ra tai nạn ông không nhận được thông báo khẩn cấp về việc có vật cản trên đường rầy.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ hai nhân viên gác chắn để làm rõ nghi vấn rào chắn không được hạ xuống trước khi tàu chạy qua.

Thứ Trưởng Giao Thông Vận Tải Lê Đình Thọ đang công tác tại miền Trung đã tới nơi xem xét. Bộ Trưởng Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng tới thăm hỏi các nạn nhân gặp nạn.

Hàng trăm nhân viên cứu hộ đang cắt rời các toa tàu bị lật để khôi phục nền đường. Đường bộ qua xã Trường Lâm đã được thông tuyến, nhưng tuyến đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt đến trưa cùng ngày.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp