Friday, 10/11/2017 - 08:50:08

Xe lao vào sinh viên ở miền nam nước Pháp


Xe cảnh sát đầu gần trường IGS ở Blagnac, gần Toulouse đêm thứ Sáu, 10 tháng 11, 2017. (EPA)


BLAGNAC - Một người đàn ông đã cố tình lái xe lao vào một nhóm người đang đứng bên ngoài một trường học ở thành phố Blagnac, gần Toulouse, miền nam nước Pháp, vào thứ Sáu, khiến 3 sinh viên Trung Quốc bị thương. Các nạn nhân gồm 2 nam giới và 1 nữ giới, với độ tuổi 22 và 23.

Nhà chức trách cho biết, sự việc xảy ra lúc hơn 4 giờ chiều, giờ địa phương, ở trước trường trung học Saint-Exupery. Trường này có mở một số khóa học dành cho các sinh viên học thạc sĩ. Trong vụ tấn công, chiếc xe đã lao lên lề, và nhắm vào các sinh viên đang rời khỏi trường. Tài xế xe, một người đàn ông 28 tuổi, đã được cảnh sát biết đến trước đây vì một số vụ vi phạm nhỏ, nhưng không nằm trong danh sách theo dõi vì nghi ngờ khủng bố. Kẻ này đã bị bắt ngay tại hiện trường. Một trong các sinh viên, một cô gái trẻ, đã được cấp cứu vì bị thương nặng ở đầu. Tuy nhiên, nạn nhân được cho là không ở trong tình trạng quá nguy cấp.

Nghi can từ lâu nay đã có vấn đề tâm thần, và đã được chữa trị trong bệnh viện cho đến tháng 12, 2016. Sự việc không bị coi là hành động khủng bố. Hơn 240 người đã thiệt mạng tại Pháp tính từ đầu năm 2015, trong các cuộc tấn công của các phiến quân Hồi giáo hoặc những kẻ ủng hộ Nhà Nước Hồi Giáo. Vào thứ Hai tới, 13 tháng 11, sẽ là ngày kỷ niệm 2 năm vụ tấn công tại Paris khiến hơn 130 người thiệt mạng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp