Friday, 11/12/2020 - 06:27:02

Xe lao vào đám đông biểu tình Black Lives Matter


Xe đạp nằm ngổn ngang trên mặt đất sau khi một chiếc xe hơi lao vào đám đông biểu tình cho Black Lives Matter ngày 11 tháng 12, 2020. (Timothy A. Clary/ AFP via Getty Images)

 

NEW YORK – Một chiếc xe đã lao vào một đám đông khoảng 50 người, khi những người biểu tình tràn xuống các con đường ở Manhattan vào chiều thứ Sáu, khiến một vài người bị thương, theo Sở Cảnh Sát New York cho biết.

Người phụ nữ lái chiếc BMW gây tai nạn đã ở lại hiện trường và bị tạm giữ để thẩm vấn. Những người bị thương không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Truyền thông địa phương cho biết chiếc xe đã tông trúng 6 người. Một số trương mục trên mạng xã hội cho biết tình hình ở vụ biểu tình hết sức hỗn loạn.

Chiếc xe bị người biểu tình chận đường và bao vây, sau đó chiếc xe đã lao băng qua đám đông. Cảnh sát cho biết cuộc biểu tình được tài trợ bởi Black Lives Matter, một tổ chức đòi bình đẳng cho người da đen.

Ít nhất một hãng truyền thông địa phương nói rằng, cuộc biểu tình được tổ chức nhằm bày tỏ sự ủng hộ đối với 9 di dân bất hợp pháp – những người đang biểu tình tuyệt thực trong một nhà tù của Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế (ICE), đặt tại tiểu bang New Jersey.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements