Wednesday, 27/03/2019 - 05:01:32

Xe khách đâm đoàn người đưa tang


Nơi xe khách tông đoàn đưa tang, xe chở quan tài nằm trống không giữa đường. (VnExpress)


VĨNH PHÚC - Đoàn người đưa tang cố gắng vẫy cờ, ra hiệu dừng lại, nhưng xe khách vẫn lao vào, không thể tránh kịp, hậu quả khiến 7 người bị đâm chết.

Lúc đó khoảng 5:30 sáng thứ Tư 27/3, khi trời chưa tỏ mặt người, đoàn đưa quan tài ông Nguyễn Như Trung, 63 tuổi, gồm hơn 100 người đi bộ từ thôn Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc ra quốc lộ 2C. Từ đó linh cữu được đưa lên xe nơi thiêu xác Thiên Đức, Phú Thọ, cách thôn 50 cây số.

Trong màn sương sớm, đoàn người đi trong tiếng kèn trống thê lương. Tới quốc lộ 2C, quan tài vừa được đặt lên xe đậu bên kia đường, bất ngờ chiếc xe bus màu đỏ xuất hiện ngược chiều với đoàn người đưa tang.

Đèn pha xe khách chiếu lóa mắt, những người đi đầu cố gắng hò hét, vẫy cờ ra hiệu. Nhưng xe vẫn lao nhanh và không bấm còi.

"Nghe tiếng gào thét, tôi vội chạy bật ra lề đường tránh kịp. Trong vài giây, cả chục người nằm la liệt trên quốc lộ. Tiếng khóc, hò hét thất thanh," ông Nguyễn Văn Vinh, 40 tuổi, kể lại với báo VnExpress.

Đi gần cuối đoàn người, bà Dương Thị Ngọ, 70 tuổi, nói rằng bà bảo không thể tin trong ít phút thì mọi người mất đi 7 người hàng xóm.

"Ngã tư này từng xảy ra một số tai nạn. Nhưng chưa bao giờ chúng tôi phải chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp như hôm nay. Giầy dép nạn nhân bay tứ tung, người chết thi thể dập nát," bà kể.

Sau tai nạn, xe khách tiếp tục lao nhanh. Nhiều người hò hét, chạy đuổi theo, xe mới dừng lại cách xa 200 thước.

"Tài xế gần như không hề đạp thắng. Trên xe có khoảng 10 hành khách, tài xế nói lúc đó do sương mù, không nhìn thấy gì rồi mở cửa bỏ chạy," ông Nguyễn Đức Hùng kể với VnExpress.

Bốn người trong đoàn đưa tang chết tại chỗ, ba người bị thương nặng chết trong bệnh viện. Họ đều là họ hàng, hàng xóm với nhau.

Sau tai nạn, đoàn người phải chia làm hai nhóm, một nhóm tiếp tục đưa thi hài ông Nguyễn Như Trung đi hỏa táng. Một nhóm đưa những người gặp nạn trở về thôn xóm để chuẩn bị lo hậu sự và số ít đưa những người bị thương đi nhà thương cấp cứu.

Tài xế lái xe khách gây tai nạn là ông Phan Thanh Phú, 43 tuổi, trú phường Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Ông đến trình diện công an, khai chiều thứ Ba đã lái xe từ bến xe Điện Biên về tỉnh Vĩnh Phúc. Trên hành trình, tài xế Phú dừng nghỉ hai lần ở tỉnh Sơn La và đổi lái với một tài xế tên Vinh.

Nguyên nhân tai nạn là do thời tiết sương mù, tầm nhìn hạn chế, mà tài xế lại không giảm tốc độ, chú ý quan sát.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements