Wednesday, 23/03/2016 - 09:41:15

Xe hơi tông xe rác, 1 người chết

EL SERENO - Một người đã thiệt mạng trong tai nạn giữa xe hơi và xe rác gần trường đại học Cal State LA. Sự việc xảy ra lúc 6:24 sáng thứ Tư, trên đường Alhambra gần đường Druid. Tài xế xe hơi, được xác định là Jesus Padilla, 21 tuổi, cư dân LA, đã chết tại hiện trường. Tài xế chiếc xe rác không bị thương.
Theo lời cảnh sát, Padilla đã phóng xe khá nhanh, với tốc độ ít nhất là khoảng 50 dặm một giờ. Khi tìm cách qua mặt một xe khác, chiếc Ford Mustang 1991 của anh ta bị mất kiểm soát, và chạy lạc sang đường đi của chiếc xe rác. Chiếc Mustang bị xe rác tông trúng vào bên hông, bên phía hành khách, nhưng sức va chạm quá mạnh nên đã khiến Padilla thiệt mạng.

Truy lùng kẻ âm mưu bắt cóc trẻ em
LOS ANGELES - Hôm thứ Tư, nhà chức trách vừa công bố hình ảnh một người đàn ông, là kẻ đã lôi kéo 2 cô bé tại công viên Salazar. Vào thứ Bảy trước, cảnh sát đã nhận được điện thoại 911 lúc 2:45 trưa. Khi đến công viên Salazar, họ được cho biết rằng, hai cô bé đang đi bộ về phía bồn phun nước gần toilet thì nhìn thấy cậu em trai đang trò chuyện với một người đàn ông lạ.
Cô chị cả của cậu bé giữ lấy em trai mình và chất vấn cậu sao lại nói chuyện với người lạ. Khi đó, nghi can bỗng chộp lấy cô em gái trong 3 chị em và định kéo cô bé đi. Cô chị cả vội giữ lấy em gái thì tên đàn ông kia lại đổi ý, hắn chụp lấy cô chị cả và tìm cách kéo cô bé về phía toilet trong công viên. Cô bé này đã chống cự dữ dội và đấm vào người nghi can, khiến hắn phải bỏ chạy.
Các trẻ em nêu trên đã kể lại sự việc cho người mẹ, và người mẹ phát hiện nghi can lảng vảng gần nhà toilet nam. Người mẹ gọi điện cho Cơ quan quản lý công viên, đồng thời đuổi theo nghi can. Tuy nhiên, tên này đã chạy thoát ở đường Whittier. Nghi can được mô tả là người gốc Latino trong độ tuổi 30, cao 5 feet 7 tới 5 feet 9, để râu mép và râu cằm, có hình xăm con rồng quấn quanh tay phải. Nhà chức trách kêu gọi người dân, những ai có thông tin về tên này nên báo ngay cho Sở cảnh sát LA.

Một người thiệt mạng trên xa lộ 133
IRVINE - Một người đàn ông 36 tuổi đã thiệt mạng vào sáng sớm thứ Tư, sau khi chạy lệch ra khỏi xa lộ và tông vào dãy lan can sắt. Anh Todd Michael Gibson, cư dân Irvine, lái chiếc Ford F-150 màu trắng lúc 1:25 sáng trên xa lộ 133 hướng bắc, thì bất ngờ chạy lệch ra khỏi xa lộ và tông vào dãy lan can sắt.
Vụ va chạm khiến chiếc xe truck văng lên cao và rơi trúng một cột bê-tông trên xa lộ, gần đường Irvine Center. Chiếc xe truck bốc cháy và hoàn toàn chìm trong lửa chỉ trong vòng 10 phút. Anh Gibson chết bên trong xe. Xa lộ bị đóng đường vào sau tai nạn, nhưng đã được mở lại trước giờ đi làm buổi sáng.

Phụ nữ chuyển giới bị bắn chết vì mâu thuẫn gia đình
LOS ANGELES - Một phụ nữ chuyển giới đã bị bắn chết trong một vụ mâu thuẫn gia đình, xảy ra trong khu Skid Row của Los Angeles vào trưa thứ Tư. Cảnh sát cho biết, sự việc xảy ra ở góc đường số 5 và đường South San Pedro lúc 1:20 xế trưa. Kẻ nổ súng đã bỏ chạy khỏi hiện trường, nhưng bị một nhóm nhân viên an ninh của 1 công ty tư nhân bắt giữ, và sau đó được giao lại cho cảnh sát.

Viện hải dương tại Long Beach dự định mở rộng khuôn viên
LONG BEACH - Viện hải dương Aquarium of the Pacific đang có dự án mở rộng khuôn viên với chi phí khoảng $53 triệu Mỹ kim. Đây cũng là dự án mở rộng quy mô lớn đầu tiên của viện này trong suốt 18 năm qua. Khu nhà mới có tên Pacific Vision, có hình dạng tương tự cá voi, sẽ có 1 nhà hát hiện đại, 1 phòng triển lãm, và 6,000 square feet diện tích để nuôi các loài động vật và dùng cho các sự kiện văn hóa.
Nhà hát Honda Pacific Visions Theater sẽ có 300 chỗ ngồi, với màn hình cong diện tích 130 foot x 32 foot, và sân khấu tròn đường kính 30 feet có thể chiếu hình ảnh, nhằm giúp du khách có cảm giác chân thực hơn về môi trường biển. Khu nhà mới dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2018. Khi hoàn thành, viện hải dương Aquarium of the Pacific sẽ có thể thu hút 2 triệu du khách mỗi năm. Dự án này được tài trợ bởi thành phố Long Beach, hãng American Honda Motor, và cựu chủ tịch trước đây của viện hải dương.

Thử nghiệm hệ thống cảnh báo sóng thần
LOS ANGELES - Viên chức quận hạt Los Angeles vừa thử nghiệm hệ thống thông tin cảnh báo sóng thần vào sáng thứ Tư. Cuộc thử nghiệm tình trạng khẩn cấp được loan báo trên các đài TV và radio lúc 10:15 sáng, và lúc giữa trưa, bởi Cơ quan quản lý biển và khí quyển NOAA và Văn phòng dịch vụ khẩn cấp. Nhà chức trách cho biết, cuộc thử nghiệm là một phần trong các hoạt động của sự kiện “Tuần lễ đề phòng nạn sóng thần.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp