Thursday, 20/04/2017 - 08:16:55

Xe được tìm thấy nhưng An vẫn mất tích


Nguyễn Vinh An trong hình do gia đình cung cấp với hy vọng có người nhận ra anh.


HOUSTON, Texas – Một vụ biến mất bí ẩn đã kéo dài ba tuần lễ, khiến gia đình và nhà chức trách rất lo lắng cho sự an toàn của một sinh viên Mỹ gốc Việt, 27 tuổi.

Hàng chục tình nguyện viên của tổ chức Equusearch chuyên cưỡi ngựa đi tìm người mất tích đã tham gia cuộc tìm kiếm sinh viên trường Univeristy of Houston tên là Nguyễn Vinh An, trong một khu rừng ở cùng tây bắc Hạt Harris County. Các tình nguyện viên nói rằng sở cảnh sát cung cấp họ những chỉ dẫn cụ thể, để tập trung vào một khu vực rộng từ 3 tới 5 dặm vuông, gần FM 1960 và Hardy Toll Road. Các nhà điều tra không cho biết lý do tại sao tình nguyện viên phải tập trung vào đó.

Cách đây 21 ngày, Nguyễn Vinh An đã bỗng biến mất mà không ai biết tại sao. Lần cuối cùng có người thấy anh an là vào ngày 31 tháng Ba. Trong ba tuần điều tra, cảnh sát đã giữ kín những tin tức.

Đến hôm thứ Năm tuần này, các đài địa phương được cảnh sát báo tin rằng họ tìm được chiếc xe đời mới 2016 mà An từng lái. Họ cho biết rằng chiếc Jeep Renegade màu cam mà Nguyễn Vinh An rất yêu quý đang nằm trong bãi giữ xe của cảnh sát. Xe không được tìm thấy trong khuôn viên trường Đại Học Houston. Cảnh sát không cho biết chiếc Jeep được tìm thấy ở đâu. Nhưng trong xe hoàn toàn trống rỗng, chìa khóa xe biến mất và điện thoại di động của An cũng không có.

Một phát ngôn viên của sở cảnh sát nói rằng các nhà điều tra đang chờ đợi bằng chứng quan trọng: kết quả gởi ra từ phòng thí nghiệm của họ có thể tiết lộ nhiều hơn. Nhưng xét nghiệm gì? Một lần nữa, các nhà chức trách lại im lặng.

Khu vực Equusearch tìm kiếm không xa ngôi nhà của gia đình Nguyễn Vinh An ở Willowbrook. Một tình nguyện viên nói với đài ABC13, "Cảnh sát Harris County làm việc rất vất vả trong vụ án này. Nếu có phải tìm kiếm thêm vài ngày để bảo đảm không sót một tấc đất nào, chúng tôi cũng không từ nan."

Trong lúc này, gia đình Nguyễn Vinh An cứ thắp thỏm chờ đợi. Tình nguyện viên không nói với họ về kết quả tìm kiếm trong ngày này. Họ không muốn lấy đi niềm hy vọng của gia đình.

Thường thì tổ chức Equusearch đông hơn, nhưng trong ngày thứ Năm chỉ có khoảng 12 người.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp