Monday, 20/06/2016 - 10:08:35

Xe đò lật, ba cô giáo cùng tuổi cùng bị chết

Xe đò bị lật nghiêng trên đường xuống đèo Prenn trưa Chủ Nhật. (Zing)


PHAN THIẾT - Đến kỳ nghỉ hè, nhóm giáo viên từ Phan Thiết đã tổ chức du lịch tại Đà Lạt nhưng chuyến đi chưa đến nơi thì gặp tai nạn. Trong số bảy người thiệt mạng có ba giáo viên cùng 37 tuổi và từng học chung cấp 3.

Tai nạn xảy ra gần 11 giờ trưa Chủ Nhật trên đèo Prenn, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10 cây số. Xe đò 52 chỗ ngồi của công ty Lê Mỹ (Đồng Nai) đang đổ đèo Prenn đã bất ngờ đâm vào một công nhân đang làm việc bên đường. Đang lao xuống đốc với tốc độ nhanh thì xe bị đứt thắng, tiếp tục tông vào xe của hãng Thanh Lịch đi hướng ngược lại rồi lật nghiêng vào vách đèo.

Ba cô giáo cùng 37 tuổi và cùng thiệt mạng là Lê Thị Thanh Liên, Lê Uyên Quỳnh, và Nguyễn Thị Ngọc Dung.

Tai nạn xảy ra trong lúc có mưa nhỏ, nên đường trơn trợ ở khúc đường đang sửa. Ngoài bảy người tử nạn, một người khác còn sống nhưng bị chết não, và hàng chục nạn nhân bị thương.

Vào chiều thứ Hai, gia đình, đồng nghiệp và học sinh trường trung học Phan Bội Châu đã tổ chức lễ viếng ba giáo viên xấu số. Đám tang diễn ra trong một cơn tầm tã.

Tại gia đình cô Lê Thị Thanh Liên ở phường Phú Thủy, người chồng Trần Ngọc Anh đứng bên quan tài vợ rồi phút chốc lại mím chặt môi như cố kìm nén nỗi đau. Sau khi lạy tạ những người đến chia buồn, anh ra chiếc bàn kê sát vách tường ngồi thẫn thờ.

Người chồng 36 tuổi nói với báo Zing, “Nếu tôi cố gắng ngăn, không cho vợ đi du lịch thì giờ này không phải chịu cảnh đau đớn. Mấy hôm trước, Liên về nhà và thổ lộ chuyện tổ chức đi du lịch. Tôi không đồng ý vì lo sợ chuyến đi không an toàn. Cũng vì chuyện đó mà hai vợ chồng giận nhau suốt mấy ngày.”
Theo người chồng, cô Liên cùng nhóm giáo viên xuất phát từ Phan Thiết vào lúc 6g30 ngày Chủ Nhật 19/6. Đến 10 giờ cùng ngày, anh gọi hỏi thăm vợ thì biết chuyến xe gần đến Đà Lạt. “Gọi điện thoại xong, tôi lái xe máy về nhà thì cô giáo đi cùng gọi điện báo tin Liên bị tai nạn. Lúc đó tôi cứ ngỡ chỉ bị thương nhẹ nên bình tĩnh. Chỉ một lúc sau, tôi suy sụp khi hay tin vợ đã tử nạn,” người chồng kể.

Cô Liên dạy môn Giáo Dục Công Dân để lại chồng và hai con nhỏ. Trước khi lên chuyến xe định mệnh, người mẹ khuyên con chăm ngoan và hứa sẽ về nhà vào thứ Tư nhưng mới thứ Hai cô đã về trong chiếc quan tài lạnh giá. Con gái 12 tuổi mặc đồ tang, đứng lặng bên linh cữu mẹ rất lâu. Hai vợ chồng còn có một con trai út 5 tuổi bị bệnh tự kỷ.

Cách nhà cô Liên không xa là đám tang cô giáo dạy ngữ văn Lê Uyên Quỳnh. Cô Quỳnh chưa kết hôn và có 15 năm thâm niên nghề giáo. Cô xuất thân trong gia đình có cha mẹ làm nghề giáo.

Khi trưởng thành, mẹ của Uyên Quỳnh đột ngột qua đời. Thầy Lê Minh Tâm, 66 tuổi, cha cô Quỳnh, nói, “Con gái tôi là giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền. Bản thân rất năng động, chịu khó và thương mọi người trong gia đình. Thấy con không chịu lấy chồng, tôi từng tổ chức lo dạm hỏi nhưng nó chỉ cười rồi mọi chuyện lại qua đi. Trước hôm đi du lịch mấy ngày, Quỳnh hớn hở thổ lộ chuyện lấy chồng và có ý định đưa bạn trai về ra mắt. Không ngờ chuyến đi lại chấm dứt bi thảm như vậy.”

Liên và Quỳnh là chị em họ từng học chung ở trường Phan Bội Châu. Gần 15 năm trước, họ tốt nghiệp ngành sư phạm rồi cùng trở về trường cũ dạy học.

Trước đó, chiều chủ nhật, hàng trăm học sinh đội mưa đến viếng cô giáo dạy toán Nguyễn Thị Ngọc Dung. Người đến ngày càng đông nhưng ai cũng ngậm ngùi, xót xa, không nói nên lời.
Khi biết tin con gái tử vong trên đường du lịch, mẹ cô Dung ngất xỉu, ngã xuống đất đến gãy tay.
Trong nhóm bốn giáo viên đi du lịch, duy nhất có cô Nguyễn Thị Thanh Thủy sống sót.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp