advertisements
Friday, 13/01/2023 - 02:27:02

Xe điện VinFast của CSVN bị YouTuber Mỹ chê đắt, chạy kêu “lạch cạch” chịu không nỗi


Trông thì đẹp mà lái thì dở quá! Hai người đang chạy thử một chiếc xe điện VinFast VF 8 tại một cuộc triển lãm ở Las Vegas, Nevada hôm thứ Bảy vừa qua, 7 tháng 1, 2023. (Patrick T. Fallon/ AFP via Getty Images)

 

(RFA) - "Nếu VinFast đầu tư một nửa số tiền vào kỹ thuật thay vì tiếp thị điên cuồng như họ đang làm, họ có thể có một sản phẩm đáng mơ ước."

Hôm thứ Ba, 10/1/2023, kênh YouTube "Out of Spec Reviews" có hơn 100 ngàn người theo dõi đăng tải một đoạn video với tiêu đề "Lần Đầu Tôi Lái Xe VinFast VF8! Và tôi thực sự ước mình đã không..."

Đoạn video dài 45 phút về trải nghiệm của ông Kyle Conner, một YouTuber và car reviewer (người trải nghiệm và đánh giá xe hơi) người Mỹ về chiếc xe của hãng VinFast thu hút gần 40,000 lượt xem sau một ngày đăng tải.

Ngày đầu tiên, ông Kyle được người của hãng chở đi trên chiếc xe VF8 màu đỏ đã có bảng số xe và hôm sau chính ông được trực tiếp lái xe.

"Tôi đã đến với vấn đề này với một tâm trí rất cởi mở. Như bạn có thể thấy, có rất nhiều điều thú vị về chiếc xe khi nó ở trạng thái tĩnh. Nơi nó thực sự sụp đổ là khi bạn bắt đầu lái xe!" ông Kyle trong bài viết ngắn của mình dưới video cho biết.

Ông này cho rằng, tiếng bíp và tiếng boong của xe hoạt động quá mức và không ngừng (không vì điều gì cả), không có cách nào để vô hiệu hóa lệnh thoại phát ra liên tục, hệ thống treo khá chắc chắn ở những khu vực va chạm nhỏ nhưng nó ngược lại trên quãng đường gồ ghề bình thường.

Ngoài ra, ông đánh giá "KHÔNG CÓ CÁCH NÀO nó có 400 mã lực và sức mạnh không ổn định, tiếng ồn trên xa lộ gần như không thể chịu nổi và hệ thống giữ làn đường / kiểm soát hành trình (cruise control) không hoạt động cộng tất cả các tiếng lạch cạch khiến chuyến đi này trở nên không thành công. Cảm giác thắng xe, trong quãng đường ngắn của tôi, cực kỳ mơ hồ và chất lượng tổng thể không bảo đảm khiến tôi không yên tâm."

Điểm mà ông cho rằng "tích cực" ở chiếc xe này là "chốt cửa rất tuyệt, nhu liệu có thể được cập nhật (cần được cập nhật), kiểu dáng đẹp" và có thể dễ dàng vượt qua phạm vi EPA (số dặm gần đúng mà một chiếc xe có thể đi được khi lái xe kết hợp giữa thành phố và đường cao tốc).

YouTuber người Mỹ cho rằng trị giá của chiếc xe chỉ đáng từ $30,000 đến $40,000, chứ không thể nào từ $55,000 đến $62,000 như giá rao bán của hãng, con số này gần bằng với giá Model Y của hãng Tesla.

VinFast chưa dám có ý kiến gì về video của YouTuber này.

(Nguồn: Đài RFA)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements