Tuesday, 22/05/2018 - 08:12:37

Xe điện Tesla Model S nghi tự lái lao xuống hồ, khiến tài xế thiệt mạng


Chiếc Tesla Model S được vớt lên bờ vào sáng sớm thứ Hai. (CBS San Francisco)

CASTRO VALLEY, California - Nhà chức trách ở Vùng Vịnh San Francisco đang điều tra về vụ một ông bị thiệt mạng, sau khi chiếc xe điện Tesla mà ông lái xe chạy lệch ra khỏi đường, đâm xuyên qua hàng rào và lao xuống hồ nước. Không rõ chiếc xe có đang chạy theo thể thức Autopilot (Tự Lái) hay không.


Theo phát ngôn viên Daniel Jacowitz của cơ quan Tuần Tra Xa Lộ California cho biết, các nhân viên cứu nạn đã kéo chiếc Tesla Model S bị chìm lên khỏi hồ vào sáng sớm thứ Hai, 21 tháng 5, 2018 và tìm thấy thi thể của ông trong xe.


Keith Leung bên chiếc xe điện Tesla mà anh rất thích. (KTVU)

Người lái xe được xác định là anh gốc Hoa Keith Leung, 34 tuổi, ở Danville, California. Trung sĩ Ray Kelly, phát ngôn viên của Sở Cảnh Sát Alameda County cho biết như vậy.

Các bạn cho biết Keith Leung là một kỹ sư, và ngoài giờ làm việc thì anh là một nhạc sĩ có tài và có tiếng trong vùng San Francisco. Họ nói anh là người rất cẩn thận và có trách nhiệm.

Ông Kelly nói còn quá sớm để biết thể thứ Autopilot bán tự động của chiếc xe có được dùng hay không, khi vụ tai nạn xảy ra, hoặc người lái xe có tăng tốc độ hoặc say rượu hay không.

Các tấm ảnh của chiếc xe cho thấy phần đuôi xe bị phá hủy, mui xe bị bẹp dúm, và các cửa sổ bể tan tành.
Tai nạn xảy ra gần hai thành phố San Ramon và Danville vào tối Chủ nhật, theo ông Jacowitz nói. Một người chủ nhà liên lạc với nhà chức trách, sau khi nghe thấy tiếng ồn và nhìn thấy hàng rào bị phá hỏng và những lằn lốp xe.

Sở Cảnh Sát Alameda County gửi một toán cứu hộ nạn và các thợ lặn. Họ tìm thấy chiếc xe bị chìm trong hồ, và người lái xe vẫn ngồi trong xe, theo ông Jacowitz cho biết.

Vẫn chưa biết tốc độ của người lái xe trong khu vực 35 dặm một giờ. Nhưng “tốc độ đó đủ cao để xe chạy lệch ra khỏi đường lộ, đâm vào một hàng rào, tiếp tục chay xuống một bờ kè và lao vào một hồ nước trên khu đất,” theo ông Jacowitz nói.

Nhà chức trách vận tải liên bang đang điều tra về một vụ tai nạn, xảy ra ngày 23 tháng Ba, của một chiếc xe SUV Tesla Model X trên một đường xa lộ ở California. Người lái xe bị thiệt mạng. Nhà chức trách đang xem xét hiệu năng của hệ thống Autopilot bán tự động của xe Tesla.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp