Wednesday, 12/07/2017 - 06:41:14

Xe điện nhái Pega xuất hiện khắp thị trường


Một mẫu xe điện giả theo xe của Pega (Hình Pega cung cấp)


HÀ NỘI - Công ty xe điện toàn cầu Pega LTT, một doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) trong lãnh vực xe điện, đã gửi đơn cầu cứu lên Bộ Công Thương về tình hình vi phạm nghiêm trọng của một số doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh các sản phẩm xe đạp điện trôi nổi, xâm phạm bằng độc quyền sở hữu trí tuệ của Pega.

Trong một công văn, Pega cho biết công ty hiện đang sản xuất và cung cấp các sản phẩm xe đạp điện, xe máy điện nhãn hiệu HKbike; PEGA. Công ty này đã được cấp giấy chứng nhận phẩm chất an toàn kỹ thuật cho các sản phẩm xe đạp điện Nhãn hiệu/ Số loại sau: HKbike/CAP-A; HKbike/CAP-A2; HKbike/CAP-A2+; PEGA/CAP-A3. Các sản phẩm xe đạp điện này của Pega được bảo hộ bởi Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp số 21511 ngày 16/10/2015 và số 24079 ngày 21/06/2017.

Tuy nhiên, công ty này cho biết, hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm xe điện làm giả, làm nhái kiểu dáng mẫu xe đạp điện CAP-A và CAP-A2 của Pega, sản phẩm này được ngang nhiên chào bán công khai trên các phương tiện Internet, quảng cáo tại cửa hàng.

Công ty cho biết đã gặp nhiều trường hợp khách hàng thiếu thông tin nên mua nhằm xe “hàng giả” và thường xuyên bị hư hỏng, gây tai nạn giao thông.

Theo Pega, công ty đã phát hiện nhiều cơ sở đang bày bán xe đạp điện “nhái” sản phẩm của hãng. Doanh nghiệp khởi nghiệp này dẫn chứng công ty cổ phần thương mại quốc tế Phú Sỹ (Fuji ở phường Bồ Đề, quận Long Biên) đã sản xuất và cùng hệ thống cửa hàng của FUJI quảng cáo, bày bán công khai sản phẩm xe đạp điện FUJI CAP-A2 có kiểu dáng xâm phạm bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp của Pega.

Đáng báo động là hầu hết các xe đạp điện này đều không được dán tem hợp quy định, không có nguồn gốc rõ ràng, cũng không đạt tiêu chuẩn về chất lượng và được phép lưu thông.

Từ khóa tìm kiếm:
Pega
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp