Saturday, 09/07/2016 - 08:46:13

Xe điện Đài Loan bị nổ, có người Việt bị thương

 

Hình an ninh cho thấy nghi can họ Lâm trước khi lên toa xe điện.


ĐÀI BẮC – Vì tuyệt vọng với nợ nần, một người đàn ông Đài Loan đã mang chất nổ cùng một lá thư tuyệt mệnh lên một chuyến xe điện chở hành khách và cho bom nổ. Hậu quả là có 25 người bị thương, kể cả người mang bom lên xe và một phụ nữ Việt Nam.

Theo tin của báo Apple Daily ở Đài Loan, nghi can để lại thư cho gia đình, nói rằng ông không muốn sống thêm nữa trong cảnh nợ nần chồng chất. Nhân vật gây ra vụ nổ đêm thứ Năm 7/7 vừa qua là ông Lâm Anh Xương, 55 tuổi.

                           Các hành khách được đưa ra ngoài trong lúc còn sửng sốt vì tiếng bom nổ.


Theo điều tra của cảnh sát, ông Xương là người khá cô độc, mắc nhiều bệnh kinh niên, thường sống trong một chiếc xe hơi cùng con chó cưng của ông. Chiếc xe cũng là phương tiện kiếm sống của Lâm bằng cách chở khách, chở hàng.

Đêm thứ Năm, ông Lâm mang theo bom tự chế lên xe lửa điện ở thủ đô Đài Bắc. Bom bị kích nổ khi đoàn xe chỉ còn cách ga Tùng Sơn khoảng một cây số, cũng trong phạm vi Đài Bắc. Vụ nổ khiến ông Lâm bị thương ở chân và cũng được đưa tới bệnh viện cùng với hơn 20 nạn nhân khác.

Các nạn nhân tố cáo với cảnh sát rằng chính ông Lâm là người đã để lại vật liệu nổ trên ghế ngồi. Bom tự chế gồm một ống thép dài 15 đến 20 cm, bên trong nhồi thuốc nổ. So sánh dấu tay, DNA và hình camera an ninh, cảnh sát xác định Lâm Anh Xương chính là kể gây ra vụ nổ ở toa số 6.

Trong số 24 người bị thương, có một phụ nữ Việt Nam, 38 tuổi, bị thương nhẹ.
Vào sáng thứ Sáu, đại diện Bộ Ngoại Giao CSVN đã đề nghị Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Việt Nam tại Đài Loan đến tìm hiểu về nạn nhân người Việt Nam.

Sau đó đại diện văn phòng này cho biết nạn nhân người Việt Nam là cô Lê Thúy Nga, một công nhân lao động của công ty Du Thủy.

Bệnh viện cho biết, nạn nhân Lê Thúy Nga chỉ bị phỏng nhẹ và đã xuất viện.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp