Saturday, 06/04/2019 - 10:47:35

Xe đạp không thắng của Chiến đấu giá được $4,400


Chiến đã dùng đôi dép màu xanh thay cho bộ phận thắng của xe đạp. (Như Quỳnh)

HÀ NỘI - Chiếc xe đạp cũ mèm của một em trai 13 tuổi tên là Vì Quyết Chiến quê ở tỉnh Sơn La đã được một công ty ở Quảng Nam trả giá mua 103 triệu đồng (hơn $4,400 Mỹ kim). Số tiền 103 triệu cũng tương đương bằng con số 103 cây số mà em này đã  đi trên chiếc xe không có thắng (hay phanh).
Trên chiếc xe đạp không có thắng này, Chiến đã đạp 103 km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm đứa em bị bệnh. Đứa em mới sanh được hai tháng.

Nhiều người đã cảm kích khi nghe tin về tấm lòng thương em của Chiến, nên họ kêu gọi trợ giúp gia đình nghèo của em.

Phiên đấu giá chiếc xe đạp của Chiến đã diễn ra ngày thứ Tư, 3/4, trên trang cá nhân của anh Đặng Như Quỳnh ngụ ở Hà Nội.

Hàng trăm người, cơ sở thương mại đã tham dự. Chỉ sau 30 phút, chiếc xe đã được một công ty ở Chu Lai, Quảng Nam trả giá thành công, với số tiền bằng số km mà Chiến đã đạp xe - 103 triệu đồng.
Ngoài ra, công ty này còn tặng thêm cho gia đình em $850 để lo chữa bệnh cho em trai út và cho Chiến ăn học. Công ty thắng đấu giá đã nhận xe tại Hà Nội. Cùng lúc, số tiền đấu giá sẽ được trao cho gia đình Chiến, kèm với khoảng $2,100 mà anh Đặng Như Quỳnh quyên góp được trên mạng.

Ông Vì Văn Nam, cha của Vì Quyết Chiến, cho biết, "Hiện tại tôi chỉ mong muốn dùng số tiền này để chữa bệnh cho con trai và trả số nợ gần 30 triệu đồng ($1,300) mà gia đình vay trước đó. Làm nông mấy năm chắc cũng không có được số tiền lớn này."

Tại Bệnh Viện Nhi Trung Ương, Vì Văn Lực, đứa em 2 tháng tuổi của Chiến, đã có dấu hiệu tích cực trong việc điều trị gan, phổi, nhưng vấn đề đường ruột vẫn còn khá nghiêm trọng.

Chiến cũng cần được chăm sóc sức khỏe vì chứng ngất xỉu đột ngột tái phát.
Ngày 25/3, Chiến một mình đạp chiếc xe không thắng hơn 100 km xuống Hà Nội thăm em, đến Hòa Bình thì bị xỉu. Tại đây, em được một xe đò chở về Hà Nội trong tình trạng đói và kiệt sức. Đến bệnh viện, một bác sĩ nghe được chuyện đã đăng lên mạng xã hội, gây xôn xao cộng đồng.

Biết chuyện, anh Tuyến ở tinh Sơn La đã tặng cho em trai một chiếc xe đạp mới, và xin lại chiếc xe cũ để nhờ người đấu giá, dự định dùng số tiền đấu giá này giúp gia đình em.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising