Friday, 16/09/2016 - 08:31:07

Xe của thái tử Anh bị hư vì tông vào hươu


SCOTLAND – Vài ngày trước, Thái Tử Charles lái chiếc Audi A4 Allroad đời mới nhất trong khu đất thuộc lâu đài Balmoral, bất động sản của Hoàng gia Anh ở Scotland, thì tông trúng một con hươu đỏ. Ông may mắn không bị thương nhưng chiếc xe bị hư hại nặng và phải đưa đi sửa chữa. Phát ngôn viên Hoàng gia Anh từ chối bình luận về vụ tai nạn. Hiện chưa rõ số phận con hươu.
"Hươu đỏ là một mối nguy hiểm trên đường và hầu hết các tài xế đều từng chạm trán với nó", một nguồn tin thân cận với Thái tử Charles cho biết. "Charles là một người lái xe cẩn thận nhưng loài hươu này hay bất chợt lao ra đường và rất khó phản ứng kịp trong tình huống đó. Ông ấy hẳn đã rất hoảng hốt.” Hoàng gia Anh đang tổ chức một bữa tiệc lớn ở Balmoral trong tuần này. Hôm 11 tháng 9, người dân nhìn thấy Thái tử Charles lái xe đưa vợ, nữ công tước Camilla tới nhà thờ. Cũng trong dịp này, Nữ hoàng Anh Elizabeth II, dù đã 90 tuổi, vẫn chứng tỏ mình còn rất khỏe mạnh khi tự cầm lái chiếc Range Rover chở cháu dâu Kate đi picnic.

Linh chi to 1 mét ở Trung Quốc
HỒ NAM - Một người hái thuốc ở tỉnh Hồ Nam vừa tìm được cây nấm linh chi tự nhiên cao 3.4 mét, mũ nấm rộng 1 mét, nặng hơn 5 ký, trên núi cao. Ông lão làm nghề hái thuốc phát hiện cây linh chi hôm 10 tháng 9, ở vùng núi dân tộc Dao sinh sống tại huyện Lam Sơn, thành phố Vĩnh Châu, tỉnh Hồ Nam. Cây nấm mọc dưới gốc một cây cổ thụ trăm tuổi. Ông lão phải nhờ thêm vài thanh niên trong làng lên phụ đào gốc linh chi.
Cây nấm cao 3.4 mét, nặng 5.3 ký, màu tím đỏ, đường kính 1 mét. Ông Tăng Phàm Bân, một thầy thuốc đông y có hơn 50 năm kinh nghiệm ở Vĩnh Châu cho biết, đây là lần đầu tiên ông thấy một cây linh chi tự nhiên lớn như vậy và ước tính nó khoảng 100 tuổi. Theo ông Tăng, cây linh chi này thuộc loài linh chi có dược tính.

Viên chức tham nhũng giấu cả tấn tiền mặt trong nhà
NGA – Một vị lãnh đạo cơ quan chống tham nhũng của Nga bị phát hiện chứa 9 tỷ ruble trong nhà, khoảng 1. 2 tấn, đủ để trả hết số nợ lương trên cả nước Nga. Các tang vật mà cảnh sát Nga thu được từ nhà của ông Dmitry Zakharchenko, Phó giám đốc Cơ quan An ninh kinh tế và chống tham nhũng, thuộc Bộ Nội Vụ Nga, lên tới mức khó tin - 9 tỷ ruble. Đại tá Zakharchenko bị bắt quả tang khi đang nhận hối lộ 7 triệu ruble, khám xét văn phòng phát hiện thêm 20 triệu ruble. Một khoản 13 triệu ruble cùng với $176,000 Mỹ kim cũng được tìm thấy trong cốp xe của ông này.
Nhưng số tiền mà ông này cất giấu trong nhà ở Đại lộ Lomonosov còn khủng khiếp hơn, với số lượng tổng cộng là $120 triệu Mỹ kim và 2 triệu euro. Số tiền này nếu đem cân sẽ nặng 1.2 tấn. Số tiền này đủ để nuôi cả một thành phố nửa triệu dân, phóng 4 phi thuyền “Liên hợp” lên vũ trụ, xây 30 - 40 nhà trẻ, hoặc 2 lần trả hết số nợ lương trên cả nước Nga.
Những số tiền hối lộ được nghi có liên quan tới cả các thành viên gia đình ông Zakharchenko. Đến hôm thứ Ba, Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã có thêm tài liệu về các công ty miễn thuế do cha của Zakharchenko đứng tên - ông Victor Zakharchenko, năm nay 53 tuổi. Tổng số tiền trong 6 tài khoản của ông này, chủ yếu mở tại các ngân hàng Thụy Sỹ, khoảng 300 triệu euro. Luật sư của Zakharchenko không hề hay biết về trương mục của thân chủ tại ngân hàng nước ngoài, theo Sputnik. Zakharchenko hiện bị từ chối không cho đóng tiền tại ngoại.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp