Friday, 03/06/2016 - 11:04:09

Xe của tay súng UCLA được tìm thấy tại Culver CityXe của tay súng UCLA được tìm thấy tại Culver City

CULVER CITY – Chiếc xe với bảng số Minnesota, thuộc về Mainak Sarkar – kẻ đã giết người rồi tự sát tại UCLA – đã được tìm thấy hôm thứ Sáu, tại Culver City. Chiếc xe được phát hiện lúc 1:50 chiều, đang đậu dọc theo đường Washington Place, phía tây đường Sawtelle. Chiếc Nissan Sentra màu xám của hung thủ đã được cảnh sát tìm kiếm suốt từ thứ Tư tới nay, sau khi vụ nổ súng xảy ra.

Trong một diễn biến liên quan, người phụ nữ bị sát hại tại Minnesota đã được xác định là cô Ashley Erin Hasti, 31 tuổi, vợ đã ly thân của tay súng Mainak Sarkar. Cảnh sát tìm thấy thi thể cô Hasti trong một căn chung cư ở thành phố Brooklyn Park vào hôm thứ Năm. Căn chung cư có một cửa kính bị đập bể. Nhà chức trách tin rằng Sarkar đã đập bể kính cửa sổ để leo vào nhà và bắn chết vợ cũ. Sau đó, anh ta lái xe từ Minnesota đến California để giết người tại trường UCLA rồi tự sát.

Cảnh sát đến kiểm tra nhà của cô Hasti, sau khi nhìn thấy tên của cô trong “danh sách mục tiêu” của tay súng Sarkar.Thu hồi các loại bánh dinh dưỡng của hãng Clif Bar

LOS ANGELES – Hãng Clif Bar & Company đã ra lệnh thu hồi 3 loại bánh dinh dưỡng (energy bar), vì lo ngại các sản phẩm này có thể bị nhiễm vi khuẩn listeria. Theo Cơ quan Thuốc và Dược phẩm FDA, hãng Clif Bar & Company – có trụ sở tại California – đã thông báo thu hồi sản phẩm vào hôm thứ Năm, và có hiệu lực trên toàn Hoa Kỳ.

Việc thu hồi nêu trên chỉ là một biện pháp đề phòng, sau khi hãng Clif Bar nhận được báo cáo rằng, các hạt hướng dương được phân phối bởi hãng SunOpta – một trong những nhà cung cấp nguyên liệu cho Clif Bar – có thể đã bị nhiễm khuẩn. Các loại bánh bị thu hồi bao gồm Nuts & Seeds, Sierra Trail Mix, và Mojo Mountain Mix. Hiện chưa có người dùng nào bị bệnh vì các sản phẩm nêu trên.

Phát hiện xác gấu bị cắt 4 chân lấy túi mật

SANTA CLARITA – Hôm thứ Sáu, nhà chức trách đang điều tra việc một con gấu bị xe đụng chết và bị xẻ thịt tại vùng Canyon Country. Các nhân viên đường sắt Caltrans đã tìm thấy xác con gấu, được cho là khoảng 2 tuổi, nặng 150 pound, trên xa lộ 14 gần đường Sand Canyon. Cả 4 chân con gấu và túi mật đều đã bị lấy đi.

Nhân viên điều tra tin rằng, con gấu bị cắt chân và bị mổ lấy túi mật sau khi nó bị xe tông chết. “Không có dấu hiệu bị bắn, con gấu có một số chỗ gãy xương – đây là một tội ác cơ hội, các nghi can phạm tội do nhận thấy tình huống quá thuận lợi. Chúng tôi tin rằng con gấu đã bị xe tông chết. Việc cắt chân và lấy mật gấu diễn ra sau đó,” đại diện Cơ quan quản lý Cá và Động vật hoang dã (Department of Fish and Wildlife) cho biết.

Việc mua bán các phần cơ thể của gấu được coi là bất hợp pháp tại California. Trong văn hóa châu Á, mật gấu được coi là có tác dụng chữa bệnh thần kỳ, còn tay-chân gấu được coi là những món ăn vô cùng quý hiếm và bổ dưỡng. Mật gấu và tay-chân gấu có thể được bán với giá hàng ngàn Mỹ kim trên thị trường chợ đen.Luật sư ngành giải trí bị cáo buộc quan hệ vị thành niên

MANHATTAN BEACH – Một luật sư chuyên làm việc cho những người trong ngành giải trí đã bị bắt vì tội quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên. Cảnh sát nói rằng, kẻ này đã sử dụng danh tiếng của hắn ta để thu hút nạn nhân. Nghi can Benjamin Lawson Adams, 30 tuổi, cư dân Los Angeles, bị bắt vào thứ Tư trước vì tội quan hệ tình dục với trẻ em dưới 16 tuổi.

Sở cảnh sát Manhattan Beach cho biết, Adams đã quen một thiếu niên nam trên mạng xã hội và gặp gỡ thiếu niên này vài lần. Họ đã quan hệ tình dục với nhau trong những lần gặp mặt. Adams đã được thả sau khi đóng $200,000 Mỹ kim tiền tại ngoại. Adams là luật sư của một hãng sản xuất phim có hợp tác với hãng phim lớn MGM. Đại diện của MGM cho biết, Adams chưa bao giờ là nhân viên chính thức của MGM, và hắn ta cũng đã bị hãng của mình sa thải.

Kẻ cưỡng hiếp giả làm cảnh sát để lừa nạn nhân

SANTA ANA – Cảnh sát Santa Ana đang kêu gọi người dân cẩn thận đề phòng một kẻ cưỡng hiếp, chuyên giả dạng là cảnh sát chìm để lừa các nạn nhân. Nghi can này đã gây ra 3 vụ tấn công tình dục trong thời gian từ tháng 8, 2015, tới tháng 1, 2016. Các vụ tấn công đều xảy ra trên đường Harbor, khúc gần đường Harzard. Nghi can đã lừa các nạn nhân lên xe của hắn, bằng cách nói với các nạn nhân rằng hắn là cảnh sát điều tra (là những nhân viên cảnh sát mặc thường phục).

Nghi can sau đó chở nạn nhân tới một nơi vắng vẻ và cưỡng hiếp nạn nhân. Nghi can được mô tả là người da trắng trong độ tuổi 40, thân hình vạm vỡ, cao 5 feet 7 inch, tóc màu vàng hoặc màu xám, mắt xanh. Hắn lái một chiếc Nissan màu xanh 4 cửa, hoặc một chiếc Subaru màu đen 2 cửa.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp