advertisements
Wednesday, 24/02/2021 - 04:03:30

Xe của người Việt bị cắt đứt dây thắng ở Washington


 Hình lấy từ video cho thấy người đàn ông đang cắt dây thắng bên trong bánh xe.

 

DES MOINES, tiểu bang Washington - Cảnh sát tại thị xã Des Moines đang truy tìm một người đàn ông đã cắt đứt dây thắng của  những xe đậu gần lề đường, khiến cho ít nhất 18 chiếc xe bị hư hại. Một trong các nạn nhân là người gốc Việt.

 

Tin của đài truyền hình KOMO cho biết nhiều máy video an ninh đã thâu được hình ảnh một người đàn ông chui xuống gầm bên trái phía trước của xe để cắt đứt dây thắng. Hầu hết các xe đã bị cắt đứt dây thắng trong vòng một phút. Dây thắng chứa chất lỏng dùng để tạo áp lực giúp cản vòng quay của bánh xe và làm cho xe dừng lại.

 

Cô Jackie Trần nói với đài KOMO rằng cô không biết xe mình bị phá hoại, cho đến khi cô lùi xe ra ngoài lối xe driveway thì mới biết mình không thể làm cho chiếc xe dừng lại.

 

Jackie Trần nói, “Tôi tìm cách đạp thắng nhưng nghe thắng rất nhẹ. Tôi đạp nhiều lần mà vẫn thấy xe không dừng lại.”

 

Cuối cùng thì cô dùng thắng tay khẩn cấp (parking brake) để đậu xe lại. Tuy vậy, sự sửng sốt vì suýt gây tai nạn đã khiến cho cô còn bị hoảng hốt sau khi rời xe.

 

“Tôi muốn lùi xe lại nhưng quá sợ hãi, không thể làm gì được,” Jackie Trần kể.

 

 


 Jackie Trần đang nói chuyện với đài truyền hình KOMO tại tiểu bang Washington.

 

 

Một máy video thâu được hình ảnh người đàn ông đi ngang qua nhiều chiếc xe trước khi chọn một xe để cắt dây thắng. Anh Peter Trần, chồng của Jackie, nói rằng hình như người gốc Việt bị làm mục tiêu trong những vụ phá hoại.

 

Peter Trần nói với đài KOMO, “Ông ta [kẻ phá hoại] đã đến căn nhà kia kìa. Nhà đó cũng là người Việt Nam. Điều mà tôi thắc mắc là hắn ta đã bỏ qua những nhà khác mà lại nhắm vào nhà kia. Có phải vì nhà đó là người Mỹ gốc Á Châu?”

 

Các điều tra viên của sở cảnh sát đã nhận được 18 báo cáo về việc xe bị cắt đứt dây thắng kể từ hôm thứ Hai, 22 tháng 2, đến nay. Cảnh sát nói rằng không chỉ người gốc Á Châu bị nhắm vào mà người thuộc chủng tộc khác cũng bị làm mục tiêu. Vì vậy cảnh sát nói rằng họ chưa rõ động lực đằng sau những vụ cắt đứt dây thắng để khiến cho xe bị tai nạn.

 

Sở Cảnh Sát Des Moines tin rằng người đàn ông trong hình video đã gây ra tất cả 18 vụ phá hoại. Họ mong ai có tin tức gì thêm thì hãy gọi số 206-878-3301.

Bấm vào đây để xem bản tin của đài KOMO News. 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements