Tuesday, 29/01/2019 - 08:19:19

Xe của gia đình gốc Việt bị bắn ở ArizonaChiếc Tundra của Nguyễn Hải bị bắn ít nhất bốn phát vào đêm Chủ Nhật. (ABC15/Phoenix)

PHOENIX - Cảnh sát đang truy lùng một nghi can đã bắn nhiều phát súng vào một chiếc xe pickup vào tối Chủ Nhật, 27 tháng 1, khi gia đình trong xe đang lái trên xa lộ Interstate 17 ở thành phố Phoenix.

Nhà chức trách cho biết cảnh sát nhận được tin báo về một vụ nổ súng vào lúc khoảng 8 giờ 10 tối, ở gần xa lộ I-17 và đường Roosevelt Street. Chiếc pickup hiệu Tundra gồm có tài xế, người vợ đang mang thai, và đứa con trai một tuổi. Xe đang chạy xuống hướng nam trên xa lộ I-17, thì có người lái một chiếc Toyota Avalon màu đen lấn vào làn đường của chiếc pickup.

Sau khi chiếc xe pickup lái vượt qua chiếc Avalon vì chiếc này đã chạy chậm lại, nghi can lái xe tấp sát vào xe của gia đình gốc Việt, và bắt đầu bắn vào chiếc pickup của họ.

Tài xế của chiếc pickup là anh Nguyễn Hải. Anh kể lại sự việc với đài ABC15, “Sự việc xảy ra quá nhanh. Tôi không nhìn thấy hoặc cảm thấy viên đạn nào bắn vào xe. Tôi chỉ cảm thấy có rất nhiều mảnh kính bể.”
Theo lời Nguyễn Hải nói với đài truyền hình, vụ nổ súng xảy ra khi anh đang chuyển từ đường I-17 sang đường Eastward I-10. Xe Tundra của anh ta bị bắn ít nhất bốn phát, với hai viên đạn thực sự lọt vào trong chiếc xe.
Anh nói, “Vợ tôi mang thai đang ngồi ngay ở đó.”

Cảnh sát nói rằng không có thương tích nào được báo cáo. Nghi can được nhìn thấy lần cuối cùng khi đang lái xe chạy sang hướng tây, trên đường Roosevelt từ đường 7th Avenue. Nguyễn Hải hy vọng kẻ nổ súng bị bắt, nhưng cũng cảm thấy may mắn vì anh và gia đình được an toàn.

Anh nói hôm thứ Hai, “Tối hôm qua tôi mất ngủ nhiều vì vụ đó, nghĩ về chuyện lẽ ra đã có thể xảy đến. Tôi lo sợ rằng có người nào đó ở đây, lái xe trên mấy con đường, có thể làm điều này. ”

Ai có thông tin xin gọi cho Silent Witness qua số 480-WITNESS. Người gọi có thể giấu tên và có thể được thưởng $1,000.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp