Saturday, 12/05/2018 - 08:36:15

Xe chở công an về hưu bị lật, 3 người chết

Ông Dương Văn Giờ được bác sĩ chăm sóc. (VNE)

KHÁNH HÒA - Chiều thứ Bảy, 12/5, nhiều người trong chiếc xe bus bị lật trên đèo Khánh Lê, huyện Khánh Vĩnh vẫn được bác sĩ cứu chữa. Tuy nhiên, thêm một nạn nhân đã qua đời, nâng số người chết trong tai nạn lên ba người. Đa số hành khách là công an về hưu từ tỉnh Yên Bái.

Một trong những người may mắn dù bị thương nặng là ông Dương Văn Giờ, 66 tuổi. Ông cho biết công an về hưu, cùng vợ và những cán bộ hưu trí huyện Lục Yên tổ chức đi du lịch các tỉnh miền Nam.

Sáng thứ Bảy, xe bus chở hơn 30 người, trong đó có một em trai, 5 tuổi, lên xe tại Đà Lạt đến Nha Trang. Ông Giờ cho biết vào khoảng 8g30, xe đổ dốc đèo Khánh Lê, ông bỗng giật mình bởi tiếng chấn động lớn. Xe chao đảo, nghiêng một bên rồi bất ngờ trượt một đoạn dài, đầu đâm vào vách núi mới dừng hẳn.

Các ghế đã dồn lại, ông kẹt trong xe, đầu choáng váng. "Có thứ gì đó đè lên người, khiến tôi không thể cử động được. Bên ngoài, tiếng la hét cứu người," ông Giờ kể lại với báo VnExpress. Gần 10 phút sau mọi người đập vỡ kính mới cứu ông ra được bên ngoài trong tình trạng thương tích. Vợ ông bị gãy tay, nằm giường kế bên.

Là người may mắn hơn, chỉ xây xước nhẹ, ông Lý Xuân Đích, 75 tuổi, công an hưu trí), cho biết ông ngồi ghế thứ tư từ trên xuống. Khi đó, hướng dẫn viên vừa thông báo đến địa phận Khánh Hòa.


Xe chở đoàn cán bộ công an hưu trí bị lật trên đèo Khánh Lê. (VNE)

"Xe lật rất nhanh, chỉ chừng 20 giây khiến mọi người không kịp xoay xở hay phản ứng. Tất cả la hét trong hoảng loạn. Tôi bị hất văng ra ngoài, lọt thỏm giữa rãnh nước, nằm cạnh người phụ nữ trong đoàn, bê bết máu. Xung quanh, mọi người bị thương nằm la liệt," ông kể.

Khi trấn tĩnh, ông cùng những người bị thương nhẹ và dân địa phương đập vỡ kính, kéo những nạn nhân còn kẹt. Trong những người được kéo ra ngoài, ông Dương Văn Thắng và Phạm Văn Nho, cùng 62 tuổi, đã tử thương. Hơn 20 người khác bị thương.

Theo ông Đích, đoàn đi du lịch năm ngày bốn đêm. Họ từ sân bay Nội Bài đến Đà Lạt hai hôm trước. Dự tính sau khi đến Nha Trang, đoàn vào Sài Gòn xem Dinh Độc Lập, sau đó trở về Yên Bái.

"Đây là chuyến du lịch thứ năm của câu lạc bộ cán bộ công an hưu trí, sau đợt này chúng tôi tính đi Sapa nhưng chuyện không may xảy ra nên dừng lại các hoạt động," ông Đích nói giọng buồn.

Ngồi gần tài xế, ông Tăng Văn Thảo, 81 tuổi, nói rằng lúc ấy thời tiết tốt, đường ít xe. Tài xế di chuyển tốc độ chậm, nhưng không hiểu sao tai nạn xảy ra. Ông may mắn chụp được thanh vịn nên không bị văng ra xa. Khi xe ngừng hẳn, ông quay nhìn vợ bên cạnh thì thấy bà văng ra khỏi ghế. Sau đó, hai vợ chồng cùng chui qua ô cửa kính bị bể để ra ngoài và kêu cứu.

"Lúc ấy có rất nhiều người bị thương, chiếc xe lại lật ngang nên mọi người không thể làm gì được. Chỉ những người bị thương nhẹ mới chui qua các cửa sổ bể,” ông Thảo nói.

Ông cho biết trong hai hôm qua, tài xế Hồ Tấn Đức, 44 tuổi, khá vui vẻ và giải quyết các tình huống trên đường khá tốt. Sau tai nạn, tài xế cũng kẹt trong xe, bị gãy xương sườn trái và phải tháo khớp vai.
Nằm trên giường bệnh, hướng dẫn viên du lịch Lưu Bảo Bảo, 25 tuổi, nói rằng anh đã bị cánh cửa đè lên người khiến anh bị gãy xương.

Một người khác đã mất mạng là bà Triệu Thị Nhất. Bà qua đời sau khi được đưa vào bệnh viên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements