Friday, 19/05/2017 - 08:09:13

Xe chở cám gặp nạn, có người chết, dân vẫn ùa tới hôi củaHÒA BÌNH - Rạng sáng thứ Năm, một xe tải chở cám bất ngờ đâm vào vách núi trên quốc lộ 6, khu vực dốc Quy Hậu, xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, khiến hai người tử thương, 1 người kịp nhảy ra ngoài xe và bị thương. Ngay sau đó, nhiều người dân thay vì giúp đỡ chủ xe đã lao vào "hôi của" rơi rớt chung quanh xe.
Người trên xe tải may mắn sống sót đã thuê một số người dân trong khu vực bốc dỡ những bao cám còn lại trên thùng xe xuống đường để tiến hành cẩu xe ra khỏi hiện trường. Tuy nhiên, việc bốc dỡ chưa kịp thực hiện thì người dân quanh khu vực bất ngờ có hành động "hôi của."
Rất đông người trong khu vực chạy đến lấy những bao cám đã bị rách vỏ mang về nhà. Khi đó, một công an viên của xã đã hô hoán người dân không được lấy hàng nhưng không ai chịu nghe.

Mỹ sẽ đối thoại nhân quyền với CSVN tuần sau
HOA THỊNH ĐỐN - Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết phiên họp Đối Thoại Nhân Quyền Mỹ-Việt 2017 sẽ diễn ra vào ngày thứ Ba, 23 tháng 5, tại Hà Nội. Bà Virginia Bennett, Trợ Lý Ngoại Trưởng Mỹ, phụ trách Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động, sẽ dẫn đầu phái đoàn Hoa Kỳ đến Hà Nội tham dự phiên họp với phía Cộng Sản Việt Nam, do Vũ Anh Quang, Vụ Trưởng Vụ Các Tổ Chức Quốc Tế, đứng đầu. Chủ đề chính được đề cập bao gồm tầm quan trọng của việc tiếp tục nỗ lực cải cách luật pháp; vấn đề pháp quyền; quyền tự do ngôn luận, tụ họp và lập hội; tự do tôn giáo; quyền lao động; quyền của người tàn tật; chống phân biệt đối xử; hợp tác đa phương, cùng các vụ việc đơn lẻ gây quan ngại khác. Kể từ đầu năm nay, CSVN đã gia tăng thay vì giảm bớt sự đàn áp theo đề nghị của thế giới. Thế nên trong cuộc họp vào ngày thứ Ba, người ta hy vọng chính quyền Mỹ sẽ không nhân nhượng với CSVN thêm nữa.

Đâm chết em vì cãi nhau chuyện cha đi đánh cá

HÀ TĨNH - Công an đã bắt Trần Xuân Dương ngày thứ Sáu về tội giết người. Anh Dương sống tại thị xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh. Theo hồ sơ điều tra, chiều Chủ Nhật 14/5, Dương cùng em trai Trần Xuân Phượng đến nhà anh Lê Xuân Đại để chơi và tổ chức ăn nhậu.
Trong bữa nhậu, hai anh em Dương bàn nhau về công việc của Cha. Dương cho rằng cha đã lớn tuổi, bị đau cột sống cần nghỉ ngơi, ngưng đi biển đánh cá. Anh Phượng không đồng ý, cho rằng gia đình có tàu lớn, nên để cha ra khơi.
Do bất đồng ý kiến, lại có chất cồn trong người, hai anh em to tiếng với nhau. Cho rằng em trai hỗn láo với mình, Dương cầm con dao nhọn dùng để cắt mực đâm anh Phượng một nhát từ phía sau vai khiến phổi bị lủng. Nạn nhân chết trên đường cấp cứu.
Gây án xong, Dương bỏ trốn, một ngày sau ra đầu thú. Anh ta khai do em không nghe lời, muốn đâm cảnh cáo không ngờ xảy ra án mạng.

Phó Hải viện lý do có chỉ đạo nên ngưng dẹp vỉa hè
SÀI GÒN - Rồi đâu cũng vào đó. Sau mấy tháng thực hiện chiến dịch dọn sạch vỉa hè, dành lại lối đi cho người bộ hành, vào chiều thứ Sáu, phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho biết, "Quận ủy và UBND quận 1 ra hai văn bản yêu cầu tôi tạm dừng xuống đường dọn dẹp trật tự lòng lề đường. Tôi phải thực hiện đúng chỉ đạo của tổ chức."
Ông Hải cũng nhìn nhận sau một thời gian không "xuống đường," tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở quận đã tái diễn. “Hàng ngày đi ra đường, tôi thấy rõ cảnh vỉa hè nhếch nhác, bề bộn trở lại nhưng tôi không còn nhiệm vụ lập lại trật tự đô thị trên địa bàn quận.”
Hơn hai tháng quyết liệt, trực tiếp dẫn đoàn liên ngành quận 1 đi kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, phó Hải nhận được sự ủng hộ của một số người, nhưng bị chỉ trích cũng không ít.

Xe chở 24 tấn hàng chạy qua cầu chỉ có sức chịu 10 tấn, chuyện gì xảy ra?
LONG AN - Vào khoảng 2 giờ trưa thứ Sáu, tại xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ, một xe vận tải chở quá nặng khi chạy qua cầu, nên cầu Tân Đức đã sập hoàn toàn, làm tê liệt giao thông giữa đường tỉnh 833 đi về khu công nghiệp An Nhựt Tân.
Khi xe lên gần giữa cầu, vì chở tới 24 tấn bao lúa, trong khi cầu chỉ có sức chịu đựng tối đa 10 tấn, nên cây cầu bị chuyển động mạnh, sau đó lệch sang một bên rồi đổ sập. Dù cố gắng chạy vượt lên nhưng chỉ được đoạn ngắn, xe tải cũng bị nghiêng sang bên phải rồi lật xuống sông.
Thời điểm này, do nước ròng và cạn, tài xế Phạm Thanh Hiếu, 37 tuổi, cùng phụ xế chỉ bị thương nhẹ nên mở cửa thoát ra ngoài. Vì tai nạn, người dân phải lưu thông đi vòng qua tuyến đường Quê Mỹ Thạnh và xã Mỹ Bình từ đó đến đêm thứ Sáu, và trong nhiều ngày tới.
Cầu Tân Đức dài khoảng 25 mét; năm 2016 tuyến đường mở rộng, cây cầu cũng được sửa chữa. Tuy nhiên, trọng tải cho phép đã không quá 10 tấn.

Xe chở 50 con trâu lật nghiêng, gây kẹt quốc lộ
QUẢNG BÌNH - Khoảng 6 giờ sáng thứ Sáu, Nguyễn Khánh Toàn, 40 tuổi, từ thành phố Vinh đã lái xe vận tải chở 50 con trâu đi trên quốc lộ 1A. Đến đoạn qua xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy. Xe tải này bị một xe tải nhỏ khác do Lê Đăng Nam, 37 tuổi, chạy tông từ phía sau.
Cú đâm mạnh khiến xe chở trâu mất tay lái, đâm gãy 7 đoạn phân cách cứng, lật nghiêng và trượt dài trên quốc lộ; trục trước gãy, rơi cả bốn bánh xe, đầu xe móp méo, hư hỏng nặng. Một con trâu bị chết, trong khi số trâu còn lại chạy tán loạn trên quốc lộ khiến đoạn đường bị kẹt xe 2 tiếng.
Nhà chức trách cho hay, tài xế hai xe tải khai đang chạy xuống dốc với tốc độ 80 km/h thì xảy ra tai nạn. Rất may, không có người bị thiệt mạng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp