Sunday, 17/07/2016 - 10:48:02

Xe cáp treo trong suốt bồng bềnh trên không


ILLINOIS - Người dân thành phố Chicago, tiểu bang Illinois có thể sắp được thử nghiệm một phương thức di chuyển mới bằng xe cáp treo trong suốt trên không, cho phép nhìn bao quát toàn cảnh bên dưới. Dự án Skyline, trị giá $250 triệu, được thiết kế bởi kiến trúc sư Marks Barfield và Davis Brody Bond, sẽ liên kết bến tàu hải quân của Chicago với các nút giao thông trung tâm, cho phép du khách ngắm nhìn các thắng cảnh khi ngồi trong xe cáp treo bằng kính trong suốt.Hệ thống cáp treo Skyline có khả năng vận chuyển 3,000 người trong 1 giờ, và di chuyển ở tốc độ 14 cây số/giờ, dọc theo bờ nam của sông Chicago. Dự án công bố vào cuối tháng 5, 2016, và đang được nhà chức trách xem xét. Dự án được cho là sẽ đem lại lợi nhuận hàng năm cho thành phố là $330 triệu Mỹ kim.

Thiếu niên bị phạt vì vẽ bậy lên di tích lịch sử
MASSACHUSETTS – Bảy người đã bị truy tố vì tội vẽ bậy và phá hoại một di tích lịch sử tại tiểu bang Massachusetts. Sở cảnh sát thành phố Hull cho biết, lực lượng tuần tra đã phát hiện nhiều từ ngữ tục tằn và kỳ thị chủng tộc được vẽ bằng sơn lên các bức tường của pháo đài Revere vào sáng thứ Sáu. Một nhóm thiếu niên đã được phát hiện ở gần đó với các bình sơn xịt đã dùng dở dang.
Bốn người 18 tuổi và 1 thiếu niên 17 tuổi đã bị truy tố tội vẽ bậy, phá hoại tài sản quốc gia, và xâm nhập khu vực cấm. Họ sẽ ra tòa trong tuần này. Tòa pháo đài Revere thường xuyên bị vẽ bậy. Mới tháng Sáu vừa qua, các viên chức thành phố và tiểu bang đã phải cử nhân viên đến sơn lại các bức tường của pháo đài. Cảnh sát cũng tăng cường tuần tra tại khu vực này. Công viên Fort Revere là một di tích lịch sử nằm trên đỉnh đồi Telegraph Hill, chứa các tàn tích còn lại của 2 pháo đài nằm bên bờ biển, thuộc vịnh Massachusetts.

Tỷ phú Warren Buffett cho đi gần $3 tỷ Mỹ kim
OMAHA - Nhà đầu tư tài ba vùng Omaha vẫn liên tục thực hiện cam kết làm từ thiện phần lớn khối tài sản khổng lồ của mình. Theo công bố hôm 14 tháng 7 vừa qua, tỷ phú Warren Buffet vừa cho đi số cổ phiếu trị giá $2.9 tỷ trong công ty của ông - Berkshire Hathaway. Từ 11 năm qua, vị tỷ phú đã liên tục cho đi một lượng tài sản rất lớn.
Năm nay, ông tặng 19.6 triệu cổ phiếu hạng B cho 5 tổ chức từ thiện, trị giá $2.9 tỷ. Phần lớn số tiền này - $2.2 tỷ Mỹ kim, là cho tổ chức Bill & Melinda Gates Foundation. Bốn tổ chức khác có liên quan đến gia đình Buffett chia nhau phần còn lại. Các tổ chức này bao gồm một tổ chức tập trung vào giáo dục, đặt theo tên người vợ quá cố của ông Buffet là Susan, tổ chức thứ hai là Sherwood Foundation - được điều hành bởi con gái ông, kế tiếp là Howard G. Buffett Foundation của con trai lớn, và sau cùng là NoVo Foundation của con trai út. Năm ngoái, ông Buffet cũng tặng 5 tổ chức nêu trên $2.8 tỷ Mỹ kim cổ phiếu.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp